Cách vượt qua sự sợ hãi và tự tin khi sử dụng tiếng Anh giao tiếp

Cách vượt qua sự sợ hãi và tự tin khi sử dụng tiếng Anh giao tiếp

Tiếng Anh Giao Tiếp Và Cách Khắc Phục Nỗi Sợ

1.Tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp

Ngày nay tiếng Anh giao tiếp đã trở thành ngôn ngữ quốc tế của  việc thương mại, giáo dục, công nghệ và nhiều lĩnh vực khác trên toàn cầu. Sở hữu kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt giúp bạn dễ dàng kết nối với người nước ngoài, giao lưu văn hóa và tạo dựng các mối quan hệ quốc tế. Nó cũng là ngôn ngữ chính trong thế giới học thuật và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chính trong ngành công nghệ thông tin và internet. Nói chung sở hữu tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp bạn kết nối với toàn cầu và mở ra cánh của đến với những cơ hội hấp dẫn với bạn.

Sự tự tin trong khi sử dụng tiếng Anh giao tiếp là yếu tố quan trọng để tạo ra một môi trường giao tiếp hiệu quả và thành công. Giúp bạn giao tiếp rõ ràng và truyền đạt ý tưởng của mình một cách rõ ràng và dễ hiểu. Khi bạn tự tin, bạn sẽ có khả năng sử dụng từ vựng và ngữ pháp chính xác hơn, truyền đạt thông điệp một cách chính xác và đạt được sự thấu hiểu từ người nghe. 

2. Nguyên nhân của việc sợ hãi khi sử dụng tiếng Anh giao tiếp

Sự thiếu tự tin về kỹ năng ngôn ngữ của mình tạo cho bạn một sự sợ hãi vô hình, cảm giác không chắc chắn về khả năng sử dụng từ vựng, ngữ pháp, phát âm và cấu trúc câu đúng cách có thể làm bạn e ngại và sợ mắc sai sót khi nói tiếng Anh. 

Lo lắng về phản ứng của người đối diện. Bạn sợ rằng họ không hiểu bạn, không nhận ra ý nghĩa mà bạn muốn truyền đạt hoặc sẽ chê trách và chỉ trích sự thiếu sót của bạn khi sử dụng tiếng Anh giao tiếp. 

Kinh nghiệm khi tiếp xúc với người nước ngoài của bạn còn hạn chế, thiếu cơ hội thực hành, gặp gỡ và nói chuyện với người nước ngoài làm bản cảm thấy không quen thuốc và không tự tin khi sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong bất kỳ môi trường nào. 

3. Cách vượt qua sự sợ hãi và xây dựng tự tin khi sử dụng tiếng Anh giao tiếp

3.1 Tìm hiểu và hiểu rõ nguyên nhân của sự sợ hãi để có thể đối phó hiệu quả: sau khi đã xác định được nguyên nhân nỗi sợ của mình ở mục 2 thì bạn nên tìm cách giải quyết cho từng vấn để đó. 

Thiếu tự tin về kỹ năng ngôn ngữ của mình thì bạn có thể học thêm một khóa tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 của Globish với lịch học cực kỳ linh động khi mở lớp từ 8-24h mỗi ngày. GVNN rất thân thiện và có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. 

Nếu bạn cảm thấy lo sợ khi phải đối mặt với phản ứng của người đối diện, bạn có thể tham gia lớp học quốc tế 1-10 của Globish với học viên tối đa 10 người và hầu hết là người nước ngoài có cùng trình độ tham gia. Sẽ xóa bỏ đi nỗi lo sợ khi phải đối mặt với người nước ngoài. 

Hoặc thiếu kinh nghiệm tiếp xúc với người nước ngoài bạn nên học lớp 1-1 và 1-4 nhiều, việc thực hành và luyện tập cùng người nước ngoài sẽ tăng trãi nghiệm cho bạn và bạn sẽ nhận ra rằng tiếng Anh giao tiếp thật sự không khó như bạn từng nghĩ. 

3.2 Lập kế hoạch và tập trung vào việc cải thiện từng khía cạnh của kỹ năng giao tiếp:

Việc tiếp theo là bạn phải lập một kế hoạch cụ thể và chi tiết để tập trung vào việc cải thiện từng khía cạnh của kỹ năng giao tiếp. Hãy viết rõ một ngày bạn sẽ phải học những gì, thực hành ra làm sao và sẽ nói với ai bao nhiêu phút,..lên một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn không bị lạc hướng trên con đường học tập của mình. 

Tiếng Anh Giao Tiếp

3.3 Thực hành thường xuyên để tăng cường sự tự tin và khắc phục những khó khăn trong việc sử dụng tiếng Anh:

Người xưa có câu trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử. Hãy thực hành thật nhiều và thật nhiều để tạo cho bạn những phản xạ tự nhiên nhất. Hình thành trong bạn một tư duy Anh-Anh giúp bạn không phải lần mò từ vừng mỗi khi muốn trình bày bất cứ một vấn đề nào đó. 

3.4 Tìm kiếm sự hỗ trợ từ nguồn tài liệu học, giáo viên, bạn bè hoặc cộng đồng để có sự hỗ trợ và động lực:

Bạn có thể tham gia vào nhiều cộng đồng đang có mục tiêu tiếng Anh giao tiếp giống như bạn. Bạn có thể sẽ nhận được nhiều tài liệu, và những người bạn để đồng hành trên hành trình học tiếng Anh của bạn. Hãy thử tìm kiếm những người đang sử dụng tiếng Anh ở xung quanh, công ty hay thậm chí là trong gia đình để luyện tập ở bất cứ đâu nhé. Hiện tại Globish đang cung cấp khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 với GVNN. Lịch học cực kỳ linh động, được tham gia lớp học thảo luận 1-4 và 1-10 cho bạn một môi trường thực hành gần như hoàn hảo. 

Bạn có thể tham khảo kỹ hơn tại website: https://globishvietnam.com/hoặc Fanpage:https://www.facebook.com/globishvietnam

𝐆𝐋𝐎𝐁𝐈𝐒𝐇 – 𝐍𝐆𝐎̂𝐍 𝐍𝐆𝐔̛̃ 𝐓𝐎𝐀̀𝐍 𝐂𝐀̂̀𝐔 – 𝐊𝐄̂́𝐓 𝐍𝐎̂́𝐈 𝐓𝐎𝐀̀𝐍 𝐃𝐈𝐄̣̂𝐍
Mọi chi tiết liên hệ:
Công ty 𝐆𝐋𝐎𝐁𝐈𝐒𝐇 Việt Nam
VP Việt Nam: 20 Trần Cao Vân, P.Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline: 0903 680 282