Trong tiếng Anh giao tiếp kỹ năng nào quan trọng?

Khi bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp, việc trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn và đạt được mục tiêu của mình. Việc học tiếng Anh không chỉ dừng lại ở việc học từ vựng hay ngữ pháp, mà còn có những kỹ năng khác quan trọng không kém. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn kỹ năng cơ bản nào là quan trọng nhất khi học tiếng Anh và cách cải thiện kỹ năng đó. 

Kỹ năng nào quan trọng nhất  

Theo nghiên cứu, cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất một người khi mới bắt đầu học Tiếng Anh là tập trung phát triển kỹ năng NGHE đầu tiên. 

Tại sao kỹ năng nghe lại quan trọng 

Bằng cách đọc sách, đến các trung tâm Anh ngữ và học thuộc các cấu trúc ngữ pháp không phải là cách cải thiện kỹ năng hiệu quả. Nhưng bạn cải thiện kỹ năng Nghe là chìa khóa để giỏi những kỹ năng khác. Khi bạn đã có kỹ năng nghe tốt, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn nội dung từ các cuộc trò chuyện, đàm thoại việc nghe nhiều tiếng Anh cũng như giúp bạn phát triển thêm vốn từ vựng các cấu trúc phức tạp hơn. 

Globish nền tảng học tiếng Anh giao tiếp online dành cho người đi làm

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh?

Để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh giao tiếp, bạn cần phải luyện tập thường xuyên và có những phương pháp học tập phù hợp. Sau đây là một số gợi ý để bạn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh giao tiếp:

 • Tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp online giáo viên là người nước ngoài: Đây cũng là một cách tạo cho bạn môi trường giao tiếp. Nói chuyện với giáo viên nước ngoài sẽ giúp bạn làm quen với giọng điệu và phản xạ khi giao tiếp. 
 • Nghe các đoạn hội thoại ngắn: Việc nghe lại các đoạn hội thoại ngắn là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng nghe. Bạn có thể nghe lại những đoạn nói chuyện này nhiều lần để hiểu rõ hơn nội dung bài nói.
 • Nghe các cuộc trò chuyện, đàm thoại trên internet: Internet là một kho tàng kiến thức vô tận và bạn có thể tìm thấy nhiều video và podcast phù hợp với sở thích của mình. Những cuộc trò chuyện trong video hay podcast này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh giao tiếp của mình.
 • Tập trung vào nội dung: Khi nghe, hãy tập trung vào nội dung bài nói chuyện. Nếu bạn nghe không hiểu được từ hoặc câu nào, hãy dừng lại và điền vào chỗ từ hoặc câu đó vào để hiểu rõ hơn. Sau đó, bạn có thể nghe lại từng đoạn bài nói chuyện và lặp đi lặp lại cho đến khi hiểu được toàn bộ nội dung.Nghe nhạc tiếng Anh:
 • Nghe nhạc là một cách vui nhộn để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn. Bạn có thể nghe lại bài hát yêu thích của mình và cố gắng hiểu được lời bài hát. Nếu không hiểu được từ, bạn có thể tra từ điển để tìm hiểu ý nghĩa của chúng.Sử dụng phương pháp lặp đi lặp lại: Phương pháp này giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh một cách hiệu quả. Bạn chỉ cần nghe lại một đoạn bài nói chuyện nhiều lần cho đến khi hiểu được toàn bộ nội dung của nó.

Một số ưu điểm vượt trội của khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Globish.

Globish nền tảng học tiếng Anh giao tiếp online dành cho người đi làm

 • Khung giờ và địa điểm học linh hoạt cho học viên tùy thích lựa chọn theo lịch rãnh của cá nhân. Rất phù hợp với những đối tượng đi làm bận rộn. Dễ dàng đăng ký lớp học theo lịch của bản thân.  
 • Được luyện nói cùng giáo viên và bạn bè quốc tế với các chủ đề đa dạng trong từ đời sống và kinh doanh từ trình độ thấp đến cao. 
 • Đội ngũ giáo viên đều có chứng chỉ CEFA, Tesol và nhiều năm kinh nghiệm luyện giao tiếp tiếng Anh chuyên nghiệp. 
 • Phương pháp học dễ hiểu, mang tính tương tác cao, tạo cảm giác thú vị & thoải mái trong suốt quá trình học.
 • Sau mỗi buổi học viên được đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu, sự tiến bộ.
 • Phát triển khả năng tiếng Anh giao tiếp.
 • Globish theo dõi, nhắc nhở và đánh giá tiến bộ học tập mỗi ngày. 
 • Được cam kết chất lượng đầu ra bằng văn bản. 

Globish tự hào được Tổ chức Liên minh Giáo dục Phần Lan – Education Alliance Finland (EAF) cùng định vị nền tảng học “Tiếng Anh Thủ Lĩnh Toàn Cầu”. Nền tảng học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến hy vọng mang đến cho người dùng một trải nghiệm thực tế giúp học viên năng động và nhạy bén hơn trong quá trình giao tiếp với người nước ngoài

VĂN PHÒNG VIỆT NAM
Địa chỉ: 20-20B Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0906-830-230
Facebook: Globish – English for Business
Email: cskh@globish-academia.com