Top 7 bộ phim tiếng Anh công sở truyền cảm hứng cho dân ngành Sale 

Nếu bạn là dân ngành Sale thì đích thực 7 bộ phim tiếng Anh công sở này là dành cho bạn. Dưới đây là một số bộ phim tiếng Anh kinh điển có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và nói, đồng thời cung cấp cái nhìn sâu sắc về ngành sale. Cùng Globish tìm hiểu ngay nhé!

1. The Pursuit of Happyness (2006) – Học tiếng Anh công sở qua phim

The Pursuit of Happyness film - Học tiếng Anh công sở - Học tiếng Anh ngành sale

Thể loại phim: dramatic biographical film

Tóm tắt: Đây là bộ phim về tiếng Anh công sở, The Pursuit of Happiness kể về người đàn ông tên là Chris Gardner, một người bán hàng với cuộc sống khó khăn, đối mặt với thất nghiệp và vấn đề tài chính, nhưng anh ta không bao giờ từ bỏ niềm tin và nỗ lực của mình để đạt được thành công. Anh ta luôn cố gắng để mang niềm hạnh phúc trong cuộc sống cho mình và con trau.

2. Jerry Maguire (1996) – Học tiếng Anh công sở qua phim

Jerry Maguire film - Học tiếng Anh công sở - Học tiếng Anh ngành sale

Thể loại phim: Drama, Comedy, Romance

Tóm tắt: Bộ phim tiếng Anh công sở này kể về Jerry Maguire, một đại lý thể thao tài năng của một công ty quản lý thể thao lớn. Jerry đột nhiên có một bức thư chiến lược, mô tả quan điểm mới về ngành công nghiệp và nhấn mạnh tầm quan trọng của lòng trung thành và mối quan hệ hơn là chỉ số doanh số.

Bức thư đưa Jerry vào một hành trình khó khăn khi anh bị sa thải và chỉ còn một số lượng nhỏ đối tác và cầu thủ ở lại. Dorothy Boyd (do Renée Zellweger đóng) là một trong những người hiểu và ủng hộ Jerry, và họ cùng nhau bắt đầu một công ty quản lý thể thao nhỏ.

3. Boiler Room (2000) – Học tiếng Anh công sở qua phim

Boiler Room (Film) - học tiếng anh qua phimBoiler Room - học tiếng anh qua phim ngành sale

Thể loại phim: Crime, Drama, Thriller

Tóm tắt: Bộ phim này lồng ghép các từ vựng tiếng Anh công sở, chuyên ngành dành cho dân ngành Sale. Phim tập trung vào cuộc sống của Seth Davis, một sinh viên đại học bỏ học nhưng có tài năng và tham vọng với ước mơ lớn trong ngành tài chính. Seth Davis gia nhập một công ty chứng khoán không đạo đức tên là J.T. Marlin. Công ty này bán cổ phiếu không có giá trị thực sự cho những nhà đầu tư, đẩy họ vào các đầu cơ và rủi ro lớn mà họ không hề hay biết. Seth nhanh chóng trở nên thành công trong công ty, nhưng khi anh nhận ra sự không minh bạch và bất đạo đức của công ty, anh phải đối mặt với quyết định khó khăn giữa sự giàu có và đạo đức nghề nghiệp. Phim cung cấp cái nhìn đầy căng thẳng và rủi ro về cuộc sống nghề nghiệp trong ngành chứng khoán.

4. The Wolf of Wall Street (2013) – Học tiếng Anh công sở qua phim

The Wolf of Wall Street film - học tiếng anh công sở - tiếng anh ngành sale

Thể loại phim: Biography, Crime, Drama

Tóm tắt: “The Wolf of Wall Street” nổi bật với sự đậm chất hài hước và sự châm biếm đối với cuộc sống của những người tham gia vào thế giới tài chính đầy tranh cãi này. Bộ phim dựa trên cuộc sống thực của Jordan Belfort, một nhà môi giới tài chính nổi tiếng nhưng gặp nhiều vấn đề pháp lý và đạo đức. Phim kể về hành trình của Jordan Belfort (do Leonardo DiCaprio thủ vai) từ một môi giới chứng khoán mới vào thập kỷ 1980 tại Wall Street. Jordan sớm thành công và thành lập công ty chứng khoán Stratton Oakmont. Ông và đồng minh của mình sử dụng các chiến lược gian lận và giao dịch không minh bạch để làm giàu, đưa ra những quyết định đầy tham vọng và rủi ro. Phim tập trung vào cuộc sống xa hoa, tiêu xài lãng mạn và cuộc sống đầy thị phi của Belfort, cùng với những hậu quả pháp lý và đạo đức mà ông phải đối mặt khi bị bắt giữ bởi FBI. 

5. Glengarry Glen Ross (1992) – Học tiếng Anh công sở qua phim

Glengarry Glen Ross film (1992) - học tiếng anh công sở - tiếng anh ngành sale

Thể loại phim: Crime, Drama, Mystery

Tóm tắt: “Glengarry Glen Ross” là một bộ phim ra mắt năm 1992, dựa trên vở kịch cùng tên của David Mamet. Bộ phim này sử dụng tiếng Anh công sở, cốt truyện tập trung vào cuộc sống của các nhân viên bất động sản và những áp lực mà họ phải đối mặt trong ngành bán hàng. Phim mở đầu với một nhóm nhân viên bất động sản tại một công ty chứng khoán đang phải đối mặt với áp lực lớn để đạt được kết quả trong cuộc thi bán những mảnh đất ở dự án Glengarry Highlands. Cuộc thi đặt ra một loạt các thách thức và rủi ro với những người bán hàng, và không lâu sau, một loạt các sự kiện không mong muốn và tình huống căng thẳng xảy ra. Chủ đề chính của “Glengarry Glen Ross” tập trung vào những khía cạnh khắc nghiệt của ngành bán hàng và làm thế nào áp lực công việc có thể ảnh hưởng đến đạo đức và quyết định của những người làm trong lĩnh vực này.

6. The Big Short (2015) – Học tiếng Anh công sở qua phim

Movie Review: The Big Short film (2015) - học tiếng anh công sở - tiếng anh ngành sale

Thể loại phim: Biography, Comedy, Drama

Tóm tắt: Chủ đề chính của “Glengarry Glen Ross” xoay quanh áp lực công việc, cạm bẫy cảm xúc, và đạo đức nghề nghiệp trong môi trường cạnh tranh và nhiều khó khăn của ngành bất động sản và bán hàng. Bộ phim diễn ra trong một công ty bất động sản và xoay quanh một nhóm các nhân viên bất động sản đang phải đối mặt với áp lực lớn từ giám đốc để nâng cao hiệu suất bán hàng. Giám đốc (do Alec Baldwin thủ vai) xuất hiện và thông báo rằng chỉ có những người bán hàng đứng đầu mới sẽ được giữ lại và có cơ hội bán những khu đất giá trị tại Glengarry Highlands, trong khi những người bán hàng kém hiệu suất sẽ bị sa thải.

Cuộc sống của họ trở nên căng thẳng và đầy áp lực khi họ phải cạnh tranh không lành mạnh để bảo toàn công việc và danh tiếng của mình. Một loạt các sự kiện không mong muốn và tình huống căng thẳng diễn ra, làm bộ phim trở thành một tác phẩm căng thẳng và khắc sâu vào bản chất đen tối của ngành bán hàng.

7. The Intern (2015)– Học tiếng Anh công sở qua phim

The Intern film - học tiếng anh công sở - tiếng anh ngành sale

Thể loại phim: Comedy, Drama

Tóm tắt: Chủ đề chính của “The Intern” liên quan đến sự đa dạng trong ngành bán hàng, tư duy mới và giá trị của sự hiểu biết đối tác. Bộ phim sử dụng những từ tiếng Anh công sở với những tình tình huống hài hước, mang lại cái nhìn tích cực về sự hợp tác giữa các thế hệ và giá trị của sự kinh nghiệm trong môi trường công việc đương đại. Bộ phim kể về Ben Whittaker (do Robert De Niro thủ vai), một người đàn ông người già đã về hưu, quyết định tham gia vào một chương trình thực tập cho một công ty thương mại điện tử thị trường mới nổi. Ben được chọn để làm trợ lý cá nhân cho Jules Ostin (do Anne Hathaway thủ vai), CEO của công ty. Mặc dù ban đầu gặp khó khăn với sự thay đổi trong môi trường làm việc hiện đại, Ben nhanh chóng trở thành một phần quan trọng của đội ngũ và giúp Jules vượt qua những thách thức trong công việc và cuộc sống cá nhân. Qua quãng thời gian làm việc cùng nhau, họ học hỏi lẫn nhau và xây dựng một mối quan hệ đặc biệt.

Vậy là Globish đã vừa giới thiệu cho bạn 07 bộ phim tiếng Anh công sở dành cho ngành sale. Bên cạnh phương pháp học tiếng Anh qua phim, bạn có thể kết hợp thêm với một số tài liệu tiếng Anh chuyên ngành để đạt hiệu quả cao nhất. Chúc bạn học tốt!

Nếu bạn muốn nâng trình tiếng Anh công sở trong thời gian ngắn và học mọi lúc mọi nơi, hãy tham khảo các khóa tiếng Anh dành riêng cho người đi làm tại Globish.

VĂN PHÒNG VIỆT NAM
Địa chỉ: 20-20B Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0906-830-230
Facebook: Globish – English for Business
Email: cskh@globish-academia.com