3 Điểm khác giữa tiếng Anh thương mại và tiếng Anh giao tiếp

Tiếng Anh hiện nay đã trở thành ngôn ngữ thông dụng và không thể thiếu. Hơn hết một số doanh nghiệp đã đưa tiếng Anh làm điều kiện tiên quyết trong tuyển dụng và đánh giá năng lực nhân viên. Tuy nhiên khá nhiều người nhầm lẫn giữa tiếng Anh thương mại và tiếng Anh thông thường, cùng Globish tìm hiểu rõ hơn nhé!

Tiếng Anh thương mại là gì?

Tiếng Anh thương mại là một phần trong chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, tuy nhiên chúng được sử dụng chuyên sâu hơn và sử dụng những thuật ngữ chuyên ngành riêng cho từng lĩnh vực khác nhau.

Ngoài ra, trong môi trường doanh nghiệp và quốc tế, tiếng Anh thương mại là cầu nối trong giao tiếp. Ngoài đào tạo giao tiếp, loại hình tiếng Anh này còn chuyên giảng dạy các kỹ năng thuyết trình đàm phán, thương lượng với đối tác nước ngoài, khách hàng.

Tham khảo: Tiếng Anh thương mại phù hợp từng cấp độ tại Globish

Tiếng Anh thương mại khác tiếng Anh giao tiếp thông thường

1. Tính ứng dụng

Một điểm khác biệt chính khi phân biệt tiếng Anh giao tiếp với tiếng Anh thương mại là tính đặc thù của chúng. Những người học tiếng Anh giao tiếp thường ở cùng trình độ với những người khác trong khi những người học tiếng Anh thương mại tiến xa hơn để có được các kỹ năng và kỹ thuật liên quan. Thông thường, những người học tiếng Anh thương mại áp dụng những bài học này ở các cấp độ nhất định để kiểm tra kiến ​​thức và khả năng mới của họ.

Tiếng Anh thương mại và tiếng Anh giao tiếp
Tiếng Anh thương mại và tiếng Anh giao tiếp

2. Thuật ngữ tiếng Anh thương mại là chuyên ngành

Những người mong muốn học kỹ năng tiếng Anh thương mại phải sử dụng một số thuật ngữ chuyên biệt hơn tiếng Anh thông thường. Các thuật ngữ này sẽ liên quan đến kinh doanh và chuyên ngành mà người đó cần tập trung vào. Mặt khác, những người học tiếng Anh giao tiếp có thể không cần phải học các thuật ngữ cụ thể vì họ chỉ được yêu cầu sử dụng những từ hoàn toàn là đàm thoại và cơ bản.

3. Sự khác biệt trong mục đích

Tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh thương mại phục vụ các mục đích khác nhau. Tiếng Anh giao tiếp tập trung nhiều hơn vào cuộc trò chuyện hàng ngày và liên quan đến việc sử dụng từ vựngngữ pháp cơ bản. Nó nghiêng nhiều hơn về cách truyền tải bình thường. Mặt khác, tiếng Anh thương mại bao quát và cụ thể hơn. Nó chủ yếu được sử dụng như một công cụ ngôn ngữ cho doanh nghiệp, vì nó được áp dụng trong ngữ cảnh chuyên nghiệp hơn. Học tiếng Anh thương mại có thể trao quyền cho những cá nhân nhắm đến sự phát triển nghề nghiệp của họ, nó cũng giúp làm phong phú thêm sự phát triển cá nhân của một người, điều này có thể dẫn đến việc mở ra những cơ hội mới.

tiếng Anh thương mạiTiếng Anh thương mại

Cách tiếp cận đối với tiếng Anh giao tiếp dựa nhiều hơn vào cách sử dụng từ cơ bản, đàm thoại, hàng ngày, trong khi tiếng Anh thương mại là một phương thức nói ngôn ngữ nói trên có hệ thống và phức tạp.

Globish và chương trình giảng dạy chuẩn EAF

Phần Lan được đánh giá là một nước có nền giáo dục hiện đại, phát triển bậc nhất trên toàn thế giới, vì thế họ không ngừng nghiên cứu và cải thiện cho phù hợp với những thay đổi của xã hội.

Với sự phát triển tiên tiến – 𝗘𝗱𝘂𝗰𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 𝗔𝗹𝗹𝗶𝗮𝗻𝗰𝗲 𝗙𝗶𝗻𝗹𝗮𝗻𝗱 (𝗘𝗔𝗙) là một trong những tổ chức Liên minh Giáo dục uy tín tại Phần Lan. Tiêu chuẩn cung cấp một cách tiếp cận hợp lý về mặt học thuật để đánh giá thiết kế sư phạm dựa trên các nguyên tắc tâm lý giáo dục.

Định vị nền tảng học “Tiếng Anh Thủ Lĩnh Toàn Cầu”, Globish tự hào được Tổ chức Liên minh Giáo dục Phần Lan – 𝗘𝗱𝘂𝗰𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 𝗔𝗹𝗹𝗶𝗮𝗻𝗰𝗲 𝗙𝗶𝗻𝗹𝗮𝗻𝗱 (𝗘𝗔𝗙) chứng nhận đạt tiêu chuẩn về chương trình giảng dạy tiếng Anh trực tuyến trên toàn thế giới.

Việc đánh giá tác động học tập được thực hiện bằng phương pháp dựa trên cơ sở khoa học đã được phát triển với các nhà nghiên cứu đại học ở Phần Lan, quốc gia dẫn đầu về giáo dục toàn cầu. Globish luôn mang đến những giá trị ưu việt đem đến cho người học một cách hiệu quả nhất.

Tiêu chuẩn – Uy tín – Chất lượng là tiêu chí hàng đầu mà  Globish đặt ra, lắng nghe nhu cầu học viên phát triển tiếng Anh thương mại toàn diện, tiết kiệm thời gian – hiệu quả vượt bậc.

Tiếng Anh thương mại GlobishTiếng Anh thương mại chuẩn Phần Lan Globish

Mặc dù cả hai đều là loại ngôn ngữ tiếng Anh dùng để giao tiếp, nhưng cách tiếp cận và mục tiêu của hai rất khác nhau. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định học tiếng Anh thương mại hay giao tiếp nhé!

Theo dõi các chương trình ưu đãi tiếng Anh Thương Mại chuẩn Phần Lan ngay tại Globish.