Cách học kỹ năng thuyết trình, đàm phán, thảo luận, phỏng vấn, viết email bằng tiếng Anh thương mại

Cách học kỹ năng thuyết trình, đàm phán, thảo luận, phỏng vấn, viết email bằng tiếng Anh thương mại

Tiếng Anh thương mại Globish

Trong thời buổi hiện đại này ngay, người đang đi làm hay kinh doanh đều phải nắm vững các kỹ năng thuyết trình, đàm phán, thảo luận, phỏng vấn và viết email bằng tiếng Anh thương mại vì nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh và giao tiếp quốc tế. Với sự phát triển không ngừng của kinh doanh và giao tiếp quốc tế, việc nắm vững những kỹ năng này đã trở thành yêu cầu cần thiết để thành công. Dưới đây là một số gợi ý để học và nâng cao những kỹ năng này.

 1.Thuyết trình bằng tiếng Anh thương mại

Trong kinh doanh hiện đại và môi trường ngày càng hội nhập. Trong công ty có rất nhiều nhân viên, lãnh đạo là người nước ngoài. Việt phải thuyết trình bằng tiếng Anh trong môi trường làm việc chuyên nghiệp là một điều tất yếu. Để có thể thuyết trình một cách chỉnh chu, ngôn ngữ trang trọng, truyền đạt ý kiến, thuyết phục và làm việc chuyên nghiệp trong môi trường quốc tế đa văn hóa yêu cầu họ phải được đào tạo qua một khóa tiếng Anh thương mại. Để có được một buổi thuyết trình bằng tiếng Anh thương mại thành công yêu cầu người thuyết trình phải:

 • Nắm vững kiến thức chuyên môn: Trước khi thuyết trình, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng về chủ đề và biết rõ mục tiêu của buổi thuyết trình.
 • Luyện tập kỹ năng diễn đạt: Hãy tập luyện để nói rõ ràng, mạch lạc và tự tin. Sử dụng các công cụ như ghi âm hoặc quay video để tự đánh giá và cải thiện từng lần thuyết trình.
 • Tương tác với khán giả: Sử dụng câu hỏi, ví dụ và minh họa để tạo sự tương tác và gắn kết với khán giả.
 • Đặc biệt nắm chắc kỹ năng tiếng Anh, cách đặt câu trang trọng và ngữ điệu khi diễn giải bằng tiếng Anh thương mại.

2. Đàm phán và thảo luận bằng tiếng Anh thương mại

Kỹ năng đàm phán và thảo luận là những kỹ năng quan trọng không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Nắm vững kỹ năng đàm phá và thảo luận giúp bạn dễ dạng đạt được sự đồng thuận và giải quyết các mâu thuẫn. Giúp bạn đưa ra giải pháp tốt nhất để có thể đáp ứng nhu cầu của cả hai bên. Giúp chung ta có thể xâu dựng nhiều mối quan hệ tốt, giải quyết xung đột và biết nắm bắt cơ hội kinh doanh. Để có một buổi đàm phán và thảo luận thành công thì chúng cần phải:

 • Nắm vững kiến thức và lập kế hoạch trước: Hiểu rõ vấn đề và tìm hiểu về các phương án có thể xảy ra. Chuẩn bị các lập luận và lập kế hoạch để tăng khả năng thuyết phục trong quá trình đàm phán và thảo luận.
 • Lắng nghe và tôn trọng quan điểm khác nhau: Đánh giá các quan điểm khác nhau và biết lắng nghe ý kiến của đối tác. Tìm cách tạo ra sự thỏa thuận và giải pháp có lợi cho cả hai bên.
 • Sử dụng các kỹ thuật đàm phán: Học cách sử dụng các kỹ thuật đàm phán như tìm điểm chung, tạo giá trị gia tăng, và tìm kiếm lợi ích chung để đạt được kết quả tốt nhất.
 • Học qua một khóa tiếng Anh thương mại với những từ vựng, ngữ cảnh và cách đặt câu trang trọng, lịch sự phù hợp với văn phong giao tiếp quốc tế.

2. Viết email và phỏng vấn bằng tiếng Anh thương mại

Viết email và phỏng vấn băng tiếng Anh thương mại là những kỹ năng vô cùng quan trọng trong môi trường công việc hiện đại. Giúp bạn có một khả năng giao tiếp hiệu quả với đối tác, khách hàng trên toàn cầu. Xây dựng mối quan hệ kinh doanh đa quốc gia và tạo ấn tường đầu tiên trong lần viết email hay phỏng vấn của bạn. Đề có thể viết email và phòng vấn bằng tiếng Anh thương mại một cách chuyên nghiệp chúng ta cần:

 • Sử dụng ngôn từ chuyên nghiệp: Viết email bằng ngôn từ lịch sự và chuyên nghiệp. Tránh sử dụng ngôn ngữ không chính thức, viết tắt hoặc câu chuyện không liên quan.
 • Cung cấp thông tin rõ ràng: Đảm bảo rằng mục đích và nội dung của email được truyền đạt một cách rõ ràng. Sắp xếp thông tin theo trình tự logic và chia thành các đoạn văn ngắn dễ đọc.
 • Kiểm tra chính tả và ngữ pháp: Kiểm tra kỹ lưỡng chính tả, ngữ pháp và cấu trúc câu trước khi gửi email. Sử dụng công cụ kiểm tra chính tả để giúp bạn phát hiện và sửa lỗi.

Cách học kỹ năng thuyết trình, đàm phán, thảo luận, phỏng vấn, viết email bằng tiếng Anh thương mại??

Với khóa học tiếng Anh Online tại Globish, Chương trình học đạt chuẩn Châu Âu CEFR – chứng nhận bởi Tổ chức Liên minh Giáo dục Phần Lan

Tiếng anh thương mại chuẩn phần lan

 1. Hình thức học 1 kèm 1 cùng GVNN giàu kinh nghiệm: Xóa tan cảm giác âu lo, hồi hộp khi đối diện với người nước ngoài. Tạo sự tự tin bền vững, GVNN chuyên sửa lỗi sai của bạn khi phát âm, đặt câu hoặc ngữ điệu của bạn khi nói chuyện chưa được chỉnh chu. Giáo viên với hơn 3-5 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh thương mại nhằm phục vụ cho công việc và đặc biệt là kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh.
 2. Hình thức lớp học 1-4 với học viên có cùng trình độ: ngoài lớp 1 kèm 1 thì trong khóa học của Globish còn tập trung vào việc tạo môi trường cho bạn thực hành các kỹ năng liên tục ở lớp 1-1. Tạo ghi nhớ khắc sâu và vòng tuần hoàn phản xạ anh ngữ. Học với người có cùng trình độ giúp bạn không bị mất thông tin hay không theo kịp, giáo viên sửa lỗi cũng là lỗi chung của các bạn ở cùng trình độ hay mắc phải.
 3. Hình thức lớp học quốc tế 1-10: với hai lớp trên thì lớp 1-10 là một lớp cực kỳ hay mà hiện nay trên thì trường hầu như chưa đơn vị nào có. Học cùng với các học viên quốc tế mô phỏng như đang du học tại chỗ. Luyện nghe tiếng Anh của nhiều quốc gia khác nhau giúp học viên tăng phản xạ và sự tự tin khi đối mặt với người nước ngoài từ bất cứ quốc gia nào đến.
 4. Hình thức học cùng AI 4.0: khóa tiếng Anh thương mại của Globish không chỉ có 3 loại hình lớp học online trên mà còn tặng học viên bộ tài liệu AI với vô số chủ đề học tập và từ vựng chuyên ngành. AI thông minh có khả năng sửa lỗi phát âm của học viên và cả ngữ pháp trong công. Giúp học viên có một nơi ôn luyện bài tập mọi lúc mọi nơi.
 5. Thời gian linh động: với khối lượng lớp học trên thì Globish cung cấp lớp học online 24/24 phụ thuộc hầu hết vào thời gian biểu của học viên. Có lớp để học viên có thể tham gia học kể cả 1 hay 2 giờ sáng.

Bạn có thể tham khảo kỹ hơn tại website: https://globishvietnam.com/hoặc Fanpage:https://www.facebook.com/globishvietnam

𝐆𝐋𝐎𝐁𝐈𝐒𝐇 – 𝐍𝐆𝐎̂𝐍 𝐍𝐆𝐔̛̃ 𝐓𝐎𝐀̀𝐍 𝐂𝐀̂̀𝐔 – 𝐊𝐄̂́𝐓 𝐍𝐎̂́𝐈 𝐓𝐎𝐀̀𝐍 𝐃𝐈𝐄̣̂𝐍
Mọi chi tiết liên hệ:
Công ty 𝐆𝐋𝐎𝐁𝐈𝐒𝐇 Việt Nam
VP Việt Nam: 20 Trần Cao Vân, P.Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline: 0903 680 282