Bạn cần trình độ tiếng Anh giao tiếp ở mức nào để định cư ở nước ngoài

Nếu bạn đang dự định định cư ở nước ngoài, việc có trình độ tiếng Anh giao tiếp tốt sẽ giúp cho quá trình xin visa và thích nghi với cuộc sống mới được thuận lợi hơn. Thế nhưng, bạn không biết trình độ tiếng Anh của mình đã đủ để có thể đáp ứng yêu cầu của các quy trình định cư hay chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về trình độ tiếng Anh cần thiết để định cư ở nước ngoài.

Những ví dụ về trình độ tiếng Anh cần thiết để định cư ở nước ngoài

Trong những năm gần đây, xu hướng định cư ở nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến. Vậy bạn cần phải có trình độ tiếng Anh giao tiếp ra sao để đáp ứng các yêu cầu đó?

Ở Hàn Quốc, để có thể đăng ký hồ sơ định cư, bạn cần phải có trình độ TOPIK tối thiểu là 3 hoặc có chứng chỉ TOEIC tối thiểu là 750 điểm. Tương tự, ở các nước Châu Âu như Anh, Đức, Pháp, Áo, Thụy Sỹ, bạn cần phải có trình độ tiếng Anh tương đương với trình độ B2 của khung tham chiếu Châu Âu (CEFR). Điều này đòi hỏi bạn có khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh đầy đủ để có thể thực hiện các công việc thường ngày và giao tiếp với người dân địa phương.

Nếu muốn định cư ở châu Âu thì bạn cần trình độ tiếng Anh giao tiếp là bao nhiêu?
Nếu muốn định cư ở châu Âu thì bạn cần trình độ tiếng Anh giao tiếp là bao nhiêu?

So sánh trình độ tiếng Anh giao tiếp cần thiết để định cư ở nước ngoài

Sự khác biệt về yêu cầu về trình độ tiếng Anh sẽ phụ thuộc vào quốc gia mà bạn đang muốn định cư. Nhiều quốc gia sẽ áp dụng các kiểm tra tiếng Anh chuyên nghiệp để đánh giá trình độ của bạn. Ví dụ, để định cư ở Mỹ, bạn cần phải trải qua bài kiểm tra tiếng Anh TOEFL hoặc IELTS để chứng minh rằng bạn có trình độ tiếng Anh đủ để sống và làm việc ở đất nước này.

Tuy nhiên, mức độ yêu cầu của các bài kiểm tra này còn phụ thuộc vào mục đích định cư của bạn. Nếu bạn chỉ muốn định cư tạm thời hoặc du học, bạn có thể cần ít trình độ tiếng Anh hơn so với khi bạn muốn định cư vĩnh viễn.

Lời khuyên cho những ai muốn định cư ở nước ngoài

Nếu bạn đang dự định định cư ở nước ngoài, điều quan trọng nhất là có những kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để giao tiếp và sống trong một môi trường mới. Để đảm bảo rằng trình độ tiếng Anh giao tiếp của bạn đủ để đáp ứng yêu cầu định cư, bạn nên thu thập thông tin về các kiểm tra tiếng Anh hoặc trình độ CEFR tương ứng trong quốc gia mà bạn muốn định cư. Sau đó, bạn có thể chuẩn bị và luyện tập tiếng Anh để đạt được trình độ mong muốn.

Thang điểm quy đổi Globish
Thang điểm quy đổi Globish

Nếu bạn đang còn đi học, hãy tận dụng các khóa học Tiếng Anh trong trường học hoặc trung tâm Tiếng Anh để nâng cao trình độ của mình. Nếu không thì bạn có thể tự học tiếng Anh thông qua các sách giáo khoa, video hướng dẫn hoặc các ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại di động.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm kiếm các cơ hội để giao tiếp với người bản xứ hoặc thực hành tiếng Anh trong các tình huống thực tế. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh một cách hiệu quả hơn.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Globish có hình thức học Online trực tuyến với giáo viên và học viên trên toàn thế giới nên bạn có thể nhanh chóng hòa nhập, giao tiếp trong môi trường mới

Trong tổng quan, để định cư ở nước ngoài, bạn cần có trình độ tiếng Anh giao tiếp ở mức độ tương đương với trình độ B2 của khung tham chiếu Châu Âu (CEFR). Tuy nhiên, mức độ yêu cầu cụ thể sẽ phụ thuộc vào quốc gia mà bạn muốn định cư và mục đích định cư của bạn.

Vì vậy, để đảm bảo rằng bạn có trình độ tiếng Anh đủ để đáp ứng các yêu cầu định cư, hãy chuẩn bị và luyện tập tiếng Anh một cách nghiêm túc. Việc này sẽ giúp cho quá trình định cư của bạn được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Nếu bạn định cư ở nước ngoài, cần có kỹ năng ngôn ngữ để giao tiếp và sống trong môi trường mới. Thu thập thông tin về các kiểm tra tiếng Anh hoặc trình độ CEFR tương ứng trong quốc gia định cư. Tận dụng khóa học Tiếng Anh trong trường học hoặc tự học qua sách giáo khoa, video hướng dẫn hoặc ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại di động. Tìm kiếm cơ hội giao tiếp với người bản xứ hoặc thực hành tiếng Anh trong các tình huống thực tế. Để định cư ở nước ngoài, cần có trình độ tiếng Anh giao tiếp tương đương với trình độ B2 của CEFR.

>>> Lưu ý: Để tránh gặp phải lừa đảo, bạn cần xem ngay bài viết này: Khóa học tiếng Anh giao tiếp giá rẻ