3 Điều nên cảnh giác khi học khóa học tiếng Anh trực tuyến

Tâm lý người Việt Nam thường thích học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài nhưng giá phải mềm, phải rẻ. Đây cũng là một trong những điểm mấu chốt, tiếp tay cho những trung tâm lừa đảo, kém chất lượng.

Cảnh giác trước các khóa học tiếng Anh trực tuyến

1. “Cái mác” giáo viên nước ngoài khi học tiếng Anh trực tuyến

Thường chúng ta bị một tâm lý khi tìm kiếm các khóa học tiếng Anh : “Giáo viên là người nước ngoài”. Trên thực tế, không phải cứ là người nước ngoài, người bản xứ thì đều có khả năng dạy tiếng Anh.

giáo viên nước ngoài lừa đảo
Chiêu trò lừa đảo (Nguồn: Vietnamnet)

Dựa trên tâm lý đó, rất nhiều trung tâm tiếng Anh trực tuyến đăng tải hàng loạt các nội dung về khóa học tiếng Anh với người nước ngoài với giá siêu mềm, chỉ từ 70k – 80k/ giờ. Tuy nhiên, khi bắt đầu học và trải nghiệm thì học viên mới vỡ lẽ ra “Giáo viên có trình độ truyền đạt và giảng dạy kém, sai kiến thức, phát âm không chuẩn, khó nghe,…”

Khi trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh trực tuyến chất lượng cao, cho dù là người bản xứ vẫn cần có chứng chỉ giảng dạy và trình độ chuyên môn riêng. Để có thể giảng dạy tiếng Anh trực tuyến tại Globish, đội ngũ giáo viên được tuyển dụng với yêu cầu bằng cấp đạt chuẩn giảng dạy giao tiếp CEFR. Ngoài ra, việc đào tạo và đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên cũng dựa theo những yêu cầu nghiêm ngặt của EAF.

2. Tài liệu tiếng Anh lậu, không đảm bảo chất lượng

Các tài liệu tiếng Anh trực tuyến do các trung tâm giá rẻ thường là bản lậu hoặc thông tin kiến thức chưa được kiểm duyệt, điều này khiến phần lớn học viên dễ bị học sai. Đặc biệt, khi áp dụng những kiến thức này vào thi cử, nội dung học khó kiểm soát.

trung tâm tiếng Anh trực tuyến lừa đảo
Nạn lừa đảo học tiếng Anh trực tuyến

Riêng trường hợp này, ở Globish đảm bảo chất lượng từng bài học. Lớp học Tài liệu 4.0: Kho tài liệu học Online Globish Plus học 24/7 với nhiều loại giáo trình, tài liệu học và luyện thi các tín chỉ như IELTS, PTE… ngoài ra, Globish Plus bổ sung tiếng Anh trong kỹ năng thiết yếu trong công việc như: Thuyết trình, /thảo luận, viết Email, báo cáo, gặp gỡ đối tác… Globish Plus tích hợp công nghệ Ai trong việc phân tích hành vi học viên nhằm để xuất, chọn lọc giáo trình phù hợp nhất với trình độ học viên. Tại Globish tự hào được Tổ chức Liên minh Giáo dục Phần Lan – Education Alliance Finland (EAF) chứng nhận đạt tiêu chuẩn về chương trình giảng dạy tiếng Anh trực tuyến trên toàn thế giới. 

3. “Sập bẫy” các trung tâm tiếng Anh trực tuyến lừa đảo

Có những trung tâm tiếng Anh trực tuyến ảo, chuyên giả mạo để lừa học viên đóng tiền học phí rồi sau đó “chạy” mất. Khi lựa chọn những nơi học tập, không chỉ riêng chất lượng đào tạo mà uy tín của nền tảng học tiếng Anh trực tuyến cũng là một điểm quan trọng không kém.

nền tảng học tiếng Anh Globish
Truyền thông nói về Globish

Đến với Globish, khách hàng yên tâm đặt niềm tin 100%. Globish là Học viện Anh ngữ trực tuyến với phương châm chú trọng vào kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Chúng tôi cung cấp các khóa học Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày và Tiếng Anh giao tiếp công sở trực tuyến 24/7 với hàng trăm giáo viên quốc tế giàu kinh nghiệm. Nói đến Tiếng Anh trực tuyến là nói đến Globish, Học viện Anh ngữ trực tuyến thực chiến và hiệu quả.

Globish – Nền tảng học tiếng Anh trực tuyến dành cho người đi làm

Globish English for Business

Tại Globish, bạn không cần phải lo lắng vì nền tảng này đã đáp ứng đủ các tiêu chí:

  • Học tiếng Anh trực tuyến cùng người bản xứ.
  • Chương trình giảng dạy chuẩn Phần Lan.
  • Học 100% cùng giáo viên có bằng chứng chỉ CEFR.
  • Thời gian linh hoạt, học mọi lúc mọi nơi.
  • Tự do đăng ký chủ đề, giáo viên yêu thích.
  • Nền tảng học tiếng Anh trực tuyến cùng bộ tài liệu không giới hạn.
  • Globish theo dõi, nhắc nhở và đánh giá tiến độ học tập mỗi ngày.

Globish tự hào được Tổ chức Liên minh Giáo dục Phần Lan – Education Alliance Finland (EAF) cùng định vị nền tảng học “Tiếng Anh Thủ Lĩnh Toàn Cầu”. Nền tảng học tiếng Anh trực tuyến hy vọng mang đến cho người dùng một trải nghiệm thực tế giúp học viên năng động và nhạy bén hơn trong quá trình giao tiếp với người nước ngoài

Theo dõi thêm các hoạt động của chúng tôi tại trang Globish