3 BÍ QUYẾT “VÀNG” HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN THÀNH CÔNG

Thời gian đi làm hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn không thể tham gia các lớp học cố định. Giải pháp tốt nhất lúc này là học tiếng Anh trực tuyến nhưng hình thức học này rất nhanh nản và chán. Vậy làm thế nào để học tiếng Anh Online hiệu quả? Cùng Globish tìm hiểu cách học tiếng Anh trực tuyến với 3 bí quyết vàng dưới đây.

1. Xác định “WHY?” khi học tiếng Anh trực tuyến

Tiếng Anh trực tuyến
Tiếng Anh “bước đệm” đi đến thành công

Bạn cần xác định mục tiêu và làm rõ tư tưởng, lý do bạn đang muốn học tiếng Anh là gì? Tại sao bạn lại quyết định học tiếng Anh. Bạn muốn tăng thu nhập, thăng tiến, ứng tuyển vào các vị trí lớn, các công ty, tập đoàn đa quốc gia hay bạn muốn đi du học, du lịch, làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài.

Trước khi bắt đầu học tiếng Anh trực tuyến, bạn nên giải quyết được từ “Why?”. Globish tin rằng, với câu trả lời rõ ràng cho lý do “tại sao?”, bạn sẽ có động lực hơn khi học.

2. Học tiếng Anh trực tuyến khi đi làm

Nghe thì có vẻ vô lý, đang đi làm thì sao có thể học? Nhưng rất đơn giản, bạn có thể nghe một bản nhạc, đọc một mẩu truyện ngắn bằng tiếng Anh, xem một bộ phim khi nghỉ trưa. Tất cả nguồn nội dung đều có trong kho tài liệu của Globish Plus, Chỉ cần khoảng từ 5 – 10 phút cũng đủ giúp bạn cải thiện được vốn tiếng Anh đáng kể.

Nghe một bài hát tiếng Anh

tiếng Anh Online
Tự học tiếng Anh trực tuyến

Đây là phương pháp học đơn giản nhưng khá thú vị. Bạn hãy lựa chọn một bài hát mà mình yêu thích và cố gắng hiểu ý nghĩa.

 • Khi mới bắt đầu: Bạn chỉ cần hiểu tổng thể, không cần quá chi tiết.
 • Khi tiến bộ hơn: Bạn hãy phân tích và ghi chép các câu, từ vựng hay.

Thói quen nghe tập trung đồng thời ghi chép lại sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và biết thêm nhiều tiếng lóng trong tiếng Anh. Ngoài ra, bài hát sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hóa nói và cách nối từ hay hơn.

Đọc một câu truyện ngắn

Bạn hãy tập thói quen đọc một mẩu truyện ngắn mỗi ngày và viết các từ vựng, câu nói hay. Việc vừa học vừa giải trí sẽ giúp tâm lý trở nên thoải mái, vui vẻ hơn. Một số lưu ý nhỏ Globish muốn chia sẻ với bạn:

 • Ghi chú lại các từ vựng mới.
 • Ôn lại những từ vựng đã học, gạch chân và liên tưởng đến các từ liên quan.
 • Viết lại những từ lóng, câu nói hay trong mẫu truyện đó.

Luyện nói và viết trước khi đi ngủ

Khi học những khóa học tiếng Anh trực tuyến, bạn cần một tinh thần “thép” trong việc tự giác. Globish bật mí bạn một cách luyện nói kết hợp luyện viết thú vị, giúp bạn có hứng thú hơn khi học tiếng Anh trực tuyến đó là “Viết nhật ký” và “Kể chuyện”.

Đây là bí kíp mà Globish nghĩ rằng khá hay, mỗi ngày trước khi đi ngủ bạn hãy nghĩ và kể về những việc nổi bật diễn ra ngày hôm nay. Sau khi nói xong, bạn hãy viết nó ra bằng tiếng Anh.

 • Sử dụng thì quá khứ: Khi bạn thuật lại những việc đã diễn ra ngày hôm nay.
 • Sử dụng thì tương lai: Khi bạn nghĩ về những việc bạn muốn làm cho ngày mai.
 • Ghi âm và nghe lại những gì bạn đã nói.

3. Luyện nói tiếng Anh trực tuyến với người bản xứ

Tiếng Anh trực tuyến
Luyện nói tiếng Anh cùng bạn bè quốc tế

Để nói lưu loát và nghe rõ thì bạn cần luyện tập tiếng Anh thường xuyên cùng người bản xứ. Bạn có thể tham gia các cộng đồng, câu lạc bộ tiếng Anh để luyện tập. Tuy nhiên, với một người có lịch trình làm việc dày đặc thì việc tham gia các câu lạc bộ là rất khó khăn. Các khóa học  tiếng Anh trực tuyến thì không phải trung tâm, nền tảng nào cũng đảm bảo sẽ được học 100% toàn khóa cùng người bản xứ.

Globish – Nền tảng học tiếng Anh trực tuyến dành cho người đi làm

tiếng Anh trực tuyến Globish
tiếng Anh trực tuyến Globish

Tại Globish, bạn không cần phải lo lắng vì nền tảng này đã đáp ứng đủ các tiêu chí:

 • Học tiếng Anh trực tuyến cùng người bản xứ.
 • Chương trình giảng dạy chuẩn Phần Lan.
 • Học 100% cùng giáo viên có bằng chứng chỉ CEFR.
 • Thời gian linh hoạt, học mọi lúc mọi nơi.
 • Tự do đăng ký chủ đề, giáo viên yêu thích.
 • Nền tảng học tiếng Anh trực tuyến cùng bộ tài liệu không giới hạn.
 • Globish theo dõi, nhắc nhở và đánh giá tiến độ học tập mỗi ngày.

Globish tự hào được Tổ chức Liên minh Giáo dục Phần Lan – Education Alliance Finland (EAF) cùng định vị nền tảng học “Tiếng Anh Thủ Lĩnh Toàn Cầu”.

Theo dõi thêm các hoạt động của chúng tôi tại trang Globish