Học tiếng Anh thương mại qua phim song ngữ được không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để học tiếng Anh thương mại hiệu quả, hãy nghĩ đến việc sử dụng phim song ngữ. Phim song ngữ là một công cụ học tập tuyệt vời cho những người muốn nâng cao khả năng lắng nghe và nói tiếng Anh của mình trong ngành kinh doanh và thương mại. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem liệu học tiếng Anh thương mại qua phim song ngữ có hiệu quả hay không.

1. Lợi ích của việc học tiếng Anh thương mại qua phim song ngữ

a) Nâng cao khả năng lắng nghe và nói tiếng Anh

Phim song ngữ cho phép bạn nghe được cách phát âm và điệu ngữ của các từ vựng, các câu nói thực tế. Thông qua việc lắng nghe và lặp lại sau đó, bạn có thể nâng cao khả năng phát âm và nói tiếng Anh của mình. Bạn cũng có thể học được các cụm từ, thuật ngữ thường được sử dụng trong ngành kinh doanh và thương mại.

b) Tăng cường khả năng hiểu và sử dụng thuật ngữ chuyên ngành

Việc học tiếng Anh thương mại qua phim song ngữ giúp bạn làm quen với các thuật ngữ, cụm từ và ngôn ngữ chuyên ngành được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh. Việc này giúp bạn có thể hiểu và sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành một cách dễ dàng hơn trong công việc của mình.

c) Cải thiện kỹ năng kinh doanh và thương mại

Phim song ngữ còn cho phép bạn tìm hiểu về các văn hóa và thị trường kinh doanh khác nhau trên toàn thế giới. Bạn có thể học được cách thương lượng và đàm phán với các đối tác nước ngoài, nâng cao kỹ năng giao tiếp quan trọng trong kinh doanh và thương mại.

2. Ví dụ về phim song ngữ cho việc học tiếng Anh thương mại

a) The Intern (2015)

The Intern là một bộ phim Mỹ năm 2015 với sự tham gia của Robert De Niro và Anne Hathaway. Bộ phim này kể về cuộc sống của Ben Whittaker (Robert De Niro) sau khi anh trở thành một người nghỉ hưu. Sau đó, anh gia nhập công ty thời trang của Jules Ostin (Anne Hathaway) để làm thực tập sinh. Bộ phim này là một ví dụ tuyệt vời về cách sử dụng tiếng Anh trong môi trường kinh doanh và thương mại.

Học tiếng Anh thương mại thông qua bộ phim song ngữ
Học tiếng Anh thương mại thông qua bộ phim song ngữ

b) Up in the Air (2009)

Up in the Air là một bộ phim Mỹ năm 2009 với sự tham gia của George Clooney và Anna Kendrick. Bộ phim này kể về cuộc sống của Ryan Bingham (George Clooney), một chuyên gia du lịch được thuê để đi khắp thế giới để sa thải nhân viên của các công ty khác nhau. Bộ phim này có rất nhiều cảnh quay xảy ra trong môi trường kinh doanh và thương mại, giúp bạn tìm hiểu về cách giao tiếp và đàm phán trong công việc.

3. So sánh với các phương pháp học tiếng Anh khác

Việc học tiếng Anh qua phim song ngữ có nhiều lợi ích so với các phương pháp học tiếng Anh truyền thống khác như học từ vựng và ngữ pháp.

Khi học từ vựng và ngữ pháp, bạn thường chỉ được tập trung vào việc học các bài học và nhớ các kiến thức đó. Tuy nhiên, việc áp dụng các kiến thức này vào thực tế có thể rất khó khăn. Trong khi đó, khi học tiếng Anh qua phim song ngữ, bạn được học thông qua các tình huống và cảnh quay thực tế. Việc học tiếng Anh qua phim song ngữ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thuật ngữ và cách sử dụng tiếng Anh trong thực tế.

Nếu bạn mong muốn học tiến bộ và hiệu quả nhanh hơn nữa thì bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh thương mại tại Globish

4. Lời khuyên khi học tiếng Anh thương mại qua phim song ngữ

Nếu bạn muốn học tiếng Anh thương mại qua phim song ngữ, hãy lưu ý các điểm sau:

a) Chọn phim phù hợp

Chọn những bộ phim song ngữ có nội dung liên quan đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại. Điều này giúp bạn học được các thuật ngữ chuyên ngành và cách sử dụng tiếng Anh trong môi trường công việc.

b) Xem phim với phụ đề

Khi xem phim, hãy bật phụ đề để bạn có thể hiểu rõ hơn về các từ vựng và cấu trúc câu trong phim. Bạn cũng có thể tìm kiếm các từ vựng mới và ghi chú lại để học sau này.

c) Lặp lại và học thuộc diễn biến phim

Sau khi xem phim, hãy lặp lại các câu, từ và cảnh quay mà bạn không hiểu hoặc cảm thấy khó. Bạn cũng có thể học thuộc các diễn biến của phim để có thể tái hiện lại cảnh quay bất cứ lúc nào.

Kết luận

Học tiếng Anh thương mại qua phim song ngữ là một phương pháp học tập hiệu quả cho những người muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh trong ngành kinh doanh và thương mại. Với việc sử dụng phim song ngữ, bạn có thể nâng cao khả năng lắng nghe, nói, hiểu và sử dụng tiếng Anh chuyên ngành một cách dễ dàng và hiệu quả.

>>> 3 ĐIỀU NÊN CẢNH GIÁC KHI HỌC KHÓA HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN