4 File luyện nghe phỏng vấn bằng tiếng Anh thương mại

Những ứng viên thành công nhất cho các vị trí chuyên môn hàng đầu đều được chuẩn bị kỹ càng trước khi đến phỏng vấn. Để trở thành một ứng viên chỉn chu, bạn hãy lưu ngay 4 file luyện nghe tiếng Anh thương mại mà Globish chia sẻ dưới đây để rèn luyện nhé!

Tham khảo: 10 podcast tiếng Anh thương mại giúp việc học không còn nhàm chán

Phần 1: “Can you tell us a little about yourself?” – Luyện nghe tiếng Anh thương mại

 

phỏng vấn bằng tiếng Anh thương mại
Phần 1: Giới thiệu bản thân – “Can you tell us a little about yourself?”

Dịch đoạn tiếng Anh thương mại trong file 1:

Một cuộc phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh thương mại có thể được bắt đầu một cách nhẹ nhàng để người phỏng vấn hiểu bạn như một con người chứ không chỉ như những gì bạn đã trình bày trong CV. Vì vậy, họ có thể bắt đầu bằng một câu hỏi đơn giản như “Bạn có thể cho chúng Globish biết một chút về bản thân bạn không?”

Globish khuyên bạn nên dành chút thời gian để viết ra những điều bạn muốn nói về bản thân và đọc chúng bằng tiếng Anh thương mại thật lớn trước gương để cải thiện vốn từ vựng và cách phát âm.

Phần 2: What makes you right for this job? – Luyện nghe tiếng Anh thương mại

 

4 File luyện nghe phỏng vấn bằng tiếng Anh thương mại
Điều gì khiến bạn thấy phù hợp với công việc này? – What makes you right for this job?

Dịch đoạn tiếng Anh thương mại trong file 2:

Hy vọng trước khi được mời phỏng vấn, bạn sẽ nhận được bản mô tả công việc chi tiết từ nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn sẽ nghiên cứu nó và xem xét mức độ “phù hợp” mà bạn nghĩ mình phù hợp với vị trí này. Điều này rất quan trọng vì tại một số thời điểm trong cuộc phỏng vấn tiếng Anh thương mại, bạn sẽ cần thuyết phục được hội đồng phỏng vấn rằng bạn có những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho công việc. Bạn cần chuẩn bị câu trả lời cho câu hỏi “What makes you right for this job?”.

Để thuyết phục họ, bạn cần phải hiểu rõ về vị trí đó và trách nhiệm là gì. Sau đó, bạn sẽ cần phải giải thích kinh nghiệm trước đây và bộ kỹ năng của bạn khiến bạn phù hợp như thế nào bằng vốn tiếng Anh thương mại của mình. Đây có thể là một bước nâng cao trách nhiệm đối với bạn và bạn sẽ phải thuyết phục họ rằng bạn đã sẵn sàng. Câu trả lời bạn đưa ra sẽ hơi khác nhau trong mỗi cuộc phỏng vấn vì bạn sẽ cần điều chỉnh nó để phù hợp với yêu cầu của từng công ty. Bạn sẽ cần suy nghĩ về từ vựng tiếng Anh thương mại và cụm từ bạn muốn sử dụng trước khi đi phỏng vấn để đảm bảo rằng bạn không tìm kiếm từ phù hợp khi thời điểm đến.

Phần 3: What makes you right for this job? – Luyện nghe tiếng Anh thương mại

 

4 File luyện nghe phỏng vấn bằng tiếng Anh thương mại
Điều gì khiến bạn thấy phù hợp với công việc này? – What makes you right for this job?

Dịch đoạn tiếng Anh thương mại trong file 3:

Trước khi tham dự một cuộc phỏng vấn xin việc, bạn nên tìm hiểu trước về công ty càng nhiều càng tốt. Bạn có thể tìm thấy thông tin chung trên trang web của công ty và biết được cách công ty giới thiệu bản thân, sản phẩm và dịch vụ của mình. Sẽ rất hữu ích nếu nói chuyện với những người đã làm việc ở đó để hiểu rõ hơn về tình hình thực sự của công ty. Ngoài ra, bạn có thể xem liệu họ có hiện diện trên mạng xã hội hay không, đọc bài đăng của họ và theo dõi họ một thời gian để xem các bài đăng mới. Sau đó, tìm kiếm các cụm từ tiếng Anh thương mại phù hợp để bổ sung vào phần chuẩn bị phỏng vấn của mình.

Phần 4: Career experience – Luyện nghe tiếng Anh thương mại

 

4 File luyện nghe phỏng vấn bằng tiếng Anh thương mại
Phần 4: Kinh nghiệm nghề nghiệp – career experience

Dịch đoạn tiếng Anh thương mại trong file 4:

Một trong những chủ đề thú vị nhất đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng là kinh nghiệm nghề nghiệp trước đây của bạn. Tìm hiểu về điều này là một phần quan trọng trong việc đánh giá của hội đồng phỏng vấn về kiến ​​thức, kỹ năng và sự phù hợp của bạn với vị trí tuyển dụng của họ. CV của bạn rõ ràng đã gây được sự quan tâm để bạn được mời phỏng vấn nhưng bây giờ họ sẽ muốn đi sâu hơn.

Tham khảo: 5 “bí quyết” giúp bạn tự tin hơn khi thuyết trình tiếng Anh thương mại

Ví dụ, bạn nên chuẩn bị trả lời các câu hỏi chi tiết hơn những gì có thể được nêu trong CV  bằng tiếng Anh thương mại, về vai trò và trách nhiệm của bạn ở các vị trí trước đây mà bạn đã đảm nhiệm. Bạn có thể được yêu cầu giải thích một số thách thức lớn nhất mà bạn gặp phải và cách bạn vượt qua chúng. Điều này có thể được coi là yêu cầu bạn mô tả những thành tựu của mình và cách chúng được tạo ra. Khả năng mô tả cách bạn đã làm mọi việc có thể là một yếu tố quan trọng giúp họ biết thêm thông tin về con người bạn và có thể chỉ ra những điều như phong cách quản lý và lãnh đạo của bạn. Bạn thậm chí có thể được hỏi một câu hỏi trực tiếp về phong cách quản lý và lãnh đạo của bạn.

phương pháp học tập tiếng anh thương mại tại Globish
Phương pháp học tập tiếng anh thương mại tại Globish

Các nội dung mà Globish chia sẻ ở bài viết đều là những chủ đề mà bạn có thể suy nghĩ trước, để đảm bảo rằng mình có vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh thương mại phù hợp vào buổi phỏng vấn. Theo dõi Globish để cùng tham khảo các nội dung học tập bổ ích nhé!

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả, rút ngắn thời gian, tiện lợi di chuyển. 

THÔNG TIN KHÓA HỌC TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI

VĂN PHÒNG VIỆT NAM
Địa chỉ: 20-20B Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0906-830-230
Facebook: Globish – English for Business
Email: cskh@globish-academia.com