Du học Mỹ nên học tiếng Anh giao tiếp Ielts hay Toefl?

Tiếng Anh Giao Tiếp hay một chứng chỉ Toiec, Ielts? Bạn đang chuẩn bị cho kỳ xét duyệt để đi du học Mỹ, tuy nhiên bạn vẫn còn phân vân giữa việc học Ielts hay Toefl. Để giải thích nên học tiếng Anh giao tiếp của Ielts hay Toefl, Globish sẽ so sánh sự khác nhau giữa 2 chứng chỉ trên. Theo dõi nha!

Tiếng Anh giao tiếp và sự khác nhau cơ bản giữa Ielts và Toefl

 

Nếu mục đích của bạn sử dụng tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp thì cả 2 chứng chỉ Ielts và Toefl đều có lợi thế và tầm quan trọng khác nhau.

Tùy từng nước mà bạn du học, mỗi quốc gia sẽ có một bộ quy định riêng.  Dưới đây là một bảng so sánh giữa IELTS và TOEFL dựa trên một số yếu tố quan trọng, điều này sẽ giúp xác định được mục tiêu học tập. Bảng so sánh này giúp bạn hiểu rõ sự khác nhau giữa IELTS và TOEFL và có thể chọn bài kiểm tra phù hợp với mục tiêu và yêu cầu của bạn.

 

Yếu Tố IELTS

(International English Language Testing System)

TOEFL

(Test of English as a Foreign Language)

Mục tiêu sử dụng Học tập, làm việc, di cư Học tập (chủ yếu tại Hoa Kỳ và Canada)
Phiên bản
  • IELTS Academic (dành cho học tập)
  • IELTS General Training (dành cho làm việc và di cư)
TOEFL iBT (TOEFL on Paper)
Số kỹ năng kiểm tra Gồm 4 phần

Nghe – Nói – Đọc – Viết

Gồm 5 phần

Nghe – Nói – Đọc – Viết & một bài kiểm tra chung cho tất cả các kỹ năng.

Thang điểm 0-9 (band) cho từng kỹ năng và tổng điểm 0-120 (30 điểm cho mỗi phần)
Hình thức thi
Phần thi Nói Gặp người kiểm tra viên và trả lời câu hỏi Sử dụng máy tính để ghi âm và trả lời câu hỏi
Phần thi Viết Đa dạng loại bài thi, bao gồm viết luận và mô tả biểu đồ Viết bài luận dựa trên đề bài
Thời gian làm bài Thời gian cố định cho mỗi phần thi.

Thời gian sẽ phụ thuộc vào loại câu hỏi.

Thời gian giới hạn cho mỗi phần thi.

Thời gian sẽ phụ thuộc vào từng câu hỏi.

Chấp nhận tại các trường Được chấp nhận bởi nhiều trường học và tổ chức quốc tế trên khắp thế giới. Chủ yếu tại Hoa Kỳ và Canada

Du học Mỹ nên học tiếng Anh giao tiếp Ielts hay Toefl?

<< Khóa học tiếng Anh online tại Globish có thật sự tốt?

 Tiếng Anh Giao Tiếp hay một chứng chỉ Toiec, Ielts?

Thông thường khi du học tại Mỹ, TOEFL iBT (Test of English as a Foreign Language, Internet-Based Test) sẽ được ưu tiên hơn. Dưới đây là một số lý do vì sao TOEFL iBT thường là lựa chọn phổ biến khi bạn định du học tại Mỹ.

Yêu cầu của trường đại học Mỹ

Hầu hết các trường đại học và tổ chức giáo dục ở Mỹ yêu cầu hoặc ưa thích TOEFL iBT cho việc xét tuyển. Điều này có nghĩa rằng khi bạn nộp đơn xin học tại các trường này, TOEFL iBT thường là tùy chọn chính thức để chứng minh khả năng tiếng Anh của bạn.

Thang điểm TOEFL iBT

TOEFL iBT sử dụng thang điểm từ 0-120, cho phép trường hợp phân biệt rõ ràng trong kỹ năng tiếng Anh giao tiếp nâng cao của thí sinh. Điều này giúp các trường đánh giá chính xác khả năng của bạn trong việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập.

Tích hợp môi trường học tập Mỹ

TOEFL iBT kiểm tra các kỹ năng tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp cần thiết cho việc học tập trong môi trường học tập tại Mỹ, bao gồm việc tham gia vào lớp học, nghiên cứu, viết luận, và thảo luận.

Tuy nhiên, nếu trường bạn quan tâm chấp nhận cả IELTS và TOEFL, và bạn cảm thấy tự tin với IELTS hơn, thì bạn cũng có thể chọn IELTS. Điều quan trọng là xem xét yêu cầu cụ thể của trường và tổ chức mà bạn muốn xin học, và sau đó chọn bài kiểm tra phù hợp với nhu cầu của bạn.

IELTS (International English Language Testing System) và TOEFL (Test of English as a Foreign Language) đều là các bài kiểm tra kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có một số sự khác nhau quan trọng giữa hai bài kiểm tra này, tìm hiểu kỹ hơn để ra quyết định và mục tiêu học tập rõ ràng nhé!

VĂN PHÒNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 20-20B Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0906-830-230

Facebook: Globish – English for Business

Email: cskh@globish-academi