5 CÁCH HỌC TIẾNG ANH ONLINE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn gặp rắc rối về chi phí, thời gian, phương tiện để học tiếng Anh tại các trung tâm, vì vậy tiếng Anh online là giải pháp tốt nhất trong lúc này. Tuy nhiên, bạn khó có thể tự học do đó bạn sợ học tiếng Anh online sẽ không hiệu quả. Dưới đây Globish sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh trực tuyến thành công.

Tham khảo: Cách học tiếng Anh hiệu quả: Tất cả bạn cần biết.

Học tiếng Anh online đem lại những lợi ích gì?

Học tiếng Anh online
Học tiếng Anh online sẽ có lợi ích gì?

Việc học tiếng Anh trực tuyến không còn xa lạ ở thời đại hiện nay, ngoài việc tiết kiệm được chi phí, hình thức học này còn tạo điều kiện giúp chúng ta biết cách quản lý thời gian, lập kế hoạch, tự chủ hơn,….

  • Xóa bỏ rào cản tâm lý: Khi học ngoại ngữ, người học có thu nhập thấp hay có cảm giác lo sợ khi thực hiện giao tiếp trong lớp học bởi lo sợ sự so sánh về điểm số. Tuy nhiên, việc học online giúp học viên tránh được sự lo âu và căng thẳng khi tham gia học tập tiếng Anh. 
  • Tiết kiệm về thời gian và chi phí: Bạn sẽ giảm đáng kể chi phí đi lại vào lớp học, chi phí ăn ở và chi phí khi học tiếng Anh online cũng thấp hơn khá nhiều so với offline. 
  • Không gian học tập tự nhiên và thuận tiện: Bạn không cần thiết phải bó buộc bản thân trong các không gian học tập riêng hay chịu đựng các áp lực ở lớp. Bạn nên tìm cho mình bất cứ nơi đâu bản thân cảm thấy yêu thích và thuận lợi cho quá trình học tập. 
  • Chủ động học tập: Bạn nên học bất cứ đâu mà bạn cảm thấy hứng thú với bản thân. Bạn nên học tuân theo lịch trình riêng. 

Bật mí 5 mẹo học tiếng Anh online hiệu quả

1. Học cụm từ theo chủ đề chung

Học tiếng Anh online
Học cụm từ theo từng chủ đề cụ thể

Khi bạn học tiếng Anh, hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào tương tự, bạn không nên học từng từ riêng lẻ vì việc ghi nhớ chúng sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu không có ngữ cảnh. Thay vào đó, bạn nên học cả cụm từ. Ghi nhớ nghĩa của từ sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn biết nghĩa của chúng và cách chúng được sử dụng trong câu.

2. Học theo trình tự nghe – nói – đọc – viết

Mặc dù các giáo trình trong sách giáo khoa hoặc các loại sách khác sẽ giúp bạn tự học. Nhưng các nội dung văn bản sẽ hữu ích trong việc luyện tập ngữ pháp và từ vựng. Nếu bạn muốn học tiếng Anh online với mục đích giao tiếp, bạn nên nghe nhiều hơn thay vì chỉ đọc. 

Giống như khi chúng ta còn nhỏ, việc học tiếng mẹ đẻ cũng tương tự. Chúng ta thường nghe nhiều hơn, sau đó mới bắt đầu nói và tiếp tục là rèn luyện việc đọc, viết.

3. Xác định trình độ trước khi học tiếng Anh online

Tiếng Anh online
Làm bài kiểm tra trình độ với giáo viên

Tìm hiểu trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn là rất quan trọng trước khi bạn bắt tay vào bất kỳ kế hoạch học tập nào vì nó sẽ xác định loại chương trình bạn nên theo.

Ví dụ: Một chương trình tiếng Anh toàn diện nếu trình độ của bạn ở mức Trung cấp trở xuống và một kế hoạch học tập tùy chỉnh cho trình độ Trung cấp trở lên.

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu trình độ của mình với Globish, nhấp vào đây để kiểm tra trình độ.

4. Chất lượng hơn số lượng

Khi nói đến việc học bất kỳ ngôn ngữ nào, tất cả là về chất lượng hơn số lượng. Thay vì học hàng chục từ mới trong một thời gian ngắn, bạn nên tập trung học một từ và lặp lại nó hàng chục lần. Điều này giúp bạn không bị quá tải thông tin. Ngoài ra, chiến lược này cho phép bạn đưa ý nghĩa của các từ và cụm từ vào sâu hơn trong não của bạn. Kết quả là, bạn sẽ không quên chúng một cách dễ dàng.

5. Đừng ngại việc phát âm chưa chuẩn

học tiếng Anh online

Việc phát âm đúng là rất quan trọng nhưng việc cải thiện ngữ pháp và tiếp thu từ vựng mới cũng quan trọng không kém. Đừng tạm dừng việc học và chán nản vì cho rằng mình phát âm không chuẩn. Bạn sẽ sớm thành thạo nó thông qua sự lặp đi lặp lại khi bạn tiếp tục học. Học một từ mới mỗi ngày và bạn học được 365 từ mới trong một năm.

Globish – Không còn e ngại việc học tiếng Anh online

Tiếng Anh thương mại Globish
Tiếng Anh thương mại Globish

Mỗi cải tiến nhỏ tạo ra sự khác biệt ngay lập tức. Bạn có thể không bao giờ hoàn hảo, và điều đó không sao cả. Ngay cả người bản ngữ cũng mắc lỗi. Tại Globish sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn vào khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình, bạn sẽ thấy được những lợi ích.

Globish tin tưởng mạnh mẽ rằng sự tự tin được xây dựng thông qua việc làm. Đó là lý do tại sao giáo viên của Globish sẽ luôn khuyến khích bạn thực hiện bước tiếp theo. Hãy nói ra, và cố gắng nói ra nhanh hơn.

Thực hành và ứng dụng quan trọng hơn. Để cải thiện kỹ năng đàm thoại bằng tiếng Anh, bạn cần phải “do more” và “understand less”. Đó là lý do tại sao Globish tập trung vào các chủ đề thực tế mà bạn có thể áp dụng tại môi trường công sở.

Theo dõi những hoạt động và ôn tập từ vựng ngay tại Fanpage tại Globish.