Biết tiếng Anh thương mại thay đổi sự nghiệp của bạn như thế nào?

Hiện nay, tiếng Anh đã và đang trở thành ngôn ngữ thứ 2 bắt buộc ở phần lớn các lĩnh vực. Do đó, việc có kỹ năng tiếng Anh thương mại vững chắc ngày càng trở nên quan trọng để thành công trong sự nghiệp. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá việc cải thiện tiếng Anh thương mại có tác động gì đến sự nghiệp của bạn! Cùng Globish theo dõi nhé!

Tham khảo: 5 mẹo tạo ấn tượng trong cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh thương mại

Ưu điểm của việc phát triển kỹ năng tiếng Anh thương mại

Chúng ta hãy xem xét một số lợi ích chính của việc phát triển kỹ năng tiếng Anh thương mại tại nơi làm việc của bạn. Điều này bao gồm các lợi ích cho vị trí hiện tại của bạn và các cơ hội trong tương lai.

  • Kỹ năng giao tiếp quốc tế.
  • Có cơ hội tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp toàn cầu.
  • Năng lực văn hóa, thích nghi đa dạng với môi trường mới.
  • Cơ hội nghề nghiệp lớn hơn.

Tại sao bạn cần học kỹ năng thuyết trình tiếng Anh thương mại ngay bây giờ.

Mẹo học tiếng Anh thương mại thành thạo

Biết tiếng Anh thương mại thay đổi sự nghiệp của bạn như thế nào?

Dưới đây là 8 lời khuyên để bạn thành thạo kỹ năng tiếng Anh thương mại tại nơi làm việc. Điều này bao gồm các ý tưởng để phát triển trình độ tiếng Anh của bạn và các cách để cải thiện kỹ năng giao tiếp quốc tế của bạn.

1. Bắt đầu với những điều cơ bản

Trước khi tập trung vào tiếng Anh thương mại phức tạp, điều quan trọng là phải hiểu rõ những điều cơ bản của tiếng Anh. Điều này bao gồm việc xây dựng vốn từ vựng của bạn và học các quy tắc ngữ pháp cơ bản để bạn có thể giao tiếp qua nhiều chủ đề. Có rất nhiều sách và ứng dụng tự học giúp bạn đạt được mục tiêu này. Chúng tôi cũng đề xuất các khóa học tiếng Anh với huấn luyện viên để bạn có thể tiến bộ nhanh hơn lên cấp độ tiếp theo. Với trình độ tiếng Anh tốt, việc chuyên sâu hơn vào các khái niệm tiếng Anh thương mại nâng cao sẽ dễ dàng hơn.

2. Đọc nhiều hơn

Đọc là một cách hiệu quả để cải thiện kỹ năng tiếng Anh tổng thể của bạn. Bằng cách biến việc đọc trở thành một phần thường xuyên trong thói quen học ngôn ngữ, bạn có thể nhanh chóng cải thiện kỹ năng từ vựng, ngữ pháp và hiểu của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn nhiều chủ đề mà bạn quan tâm hoặc có liên quan đến công việc của bạn. Nếu bạn thích đọc tin tức, hãy thử tải ứng dụng tin tức tiếng Anh về điện thoại và đọc một hoặc hai bài báo mỗi ngày. Nếu bạn thích tiểu thuyết thì đọc tiểu thuyết tiếng Anh cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Đương nhiên, điều này có thể khó khăn nếu trình độ của bạn ở mức trung cấp – tôi biết nhờ kinh nghiệm! Hiện tại, tôi đang đọc một loạt sách dành cho trẻ em bằng tiếng Đức để phát triển kỹ năng ngôn ngữ của mình. Tôi cũng có thể thấy kết quả và tôi đang cải thiện kỹ năng từ vựng, ngữ pháp và hiểu của mình. Hãy thử nó!

3. Luyện tập thói quen nói và viết

Biết tiếng Anh thương mại thay đổi sự nghiệp của bạn như thế nào?

Nói và viết là những thành phần thiết yếu của việc học ngôn ngữ và phát triển các kỹ năng tiếng Anh thương mại. Hiểu ngôn ngữ là một chuyện nhưng có thể tự tin giao tiếp ở nơi làm việc lại là chuyện khác. Phát triển kỹ năng giao tiếp đòi hỏi cơ hội thực hành nói và viết một cách nhất quán và có phản hồi. Bạn có thể tham gia các nhóm trao đổi ngôn ngữ hoặc tham gia các diễn đàn thảo luận trực tuyến để rèn luyện kỹ năng nói và viết của mình. Tuy nhiên, phản hồi bạn nhận được có thể có những hạn chế vì phản hồi đó không bao gồm các giảng viên đủ tiêu chuẩn. Vì vậy, chúng tôi cũng khuyên bạn nên tham gia các lớp học tiếng Anh với huấn luyện viên tiếng Anh để giúp bạn đạt được mục tiêu.

4. Tập trung phát âm chuẩn

Khi giao tiếp bằng tiếng Anh thương mại, phát âm rõ ràng là điều quan trọng để đảm bảo rằng thông điệp của bạn được hiểu chính xác. Mặc dù không nhất thiết phải phát âm giống người nói tiếng Anh bản xứ nhưng việc phát âm kém có thể dẫn đến những hiểu lầm đáng tiếc ở nơi làm việc. Để phát triển kỹ năng phát âm tiếng Anh của mình, bạn có thể sử dụng các tài nguyên trực tuyến như video YouTube hoặc podcast để nghe người nói tiếng Anh bản xứ và luyện tập bắt chước cách phát âm của họ. Bạn cũng có thể ghi âm giọng nói của mình và tìm các bài tập phát âm trực tuyến. Ngoài ra, thực hành với người nói tiếng Anh bản xứ cực kỳ hữu ích vì họ có thể cung cấp cho bạn những phản hồi có giá trị.

5. Học từ vựng tiếng Anh thương mại

Biết tiếng Anh thương mại thay đổi sự nghiệp của bạn như thế nào?

Tiếng Anh thương mại có vốn từ vựng chuyên ngành riêng cần thiết để giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp và khách hàng tại nơi làm việc. Từ vựng này có thể bao gồm các thuật ngữ kỹ thuật, biệt ngữ chuyên ngành và các thành ngữ kinh doanh phổ biến. Để học từ vựng liên quan đến ngành của bạn, việc đọc các trang web và ấn phẩm của ngành là rất hữu ích. Điều quan trọng nữa là thực hành sử dụng từ vựng này trong ngữ cảnh. Có tài liệu tự học kèm bài tập thực hành để phát triển vốn từ vựng tiếng Anh thương mại. Bạn cũng có thể lên lịch các lớp học tiếng Anh để thực hành sử dụng từ vựng này trong hội thoại và viết.

6. Xem các chương trình tiếng Anh thương mại

Xem các phương tiện truyền thông kinh doanh bằng tiếng Anh, chẳng hạn như các chương trình tin tức và phim tài liệu, là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng nghe của bạn. Bạn có thể xem video YouTube và nội dung đào tạo bằng tiếng Anh để trải nghiệm cách sử dụng từ vựng dành riêng cho doanh nghiệp trong ngữ cảnh. Điều này sẽ giúp bạn cập nhật các sự kiện và xu hướng hiện tại trong ngành của bạn. Đồng thời, bạn có thể phát triển kỹ năng tiếng Anh thương mại và giao tiếp hiệu quả hơn tại nơi làm việc.

7. Tham dự nhiều sự kiện

Việc tham dự các sự kiện kết nối mang lại cơ hội tuyệt vời để thực hành kỹ năng tiếng Anh thương mại của bạn và xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia khác trong ngành của bạn. Đây là cơ hội để thực hành nói và nghe tiếng Anh trong môi trường thực tế. Hơn nữa, bằng cách tương tác với mọi người trong môi trường chuyên nghiệp, bạn có thể xây dựng các mối quan hệ và thiết lập các kết nối kinh doanh mới có thể mang lại lợi ích cho sự nghiệp của bạn.

8. Học tiếng Anh với huấn luyện viên người Anh

Các bài học tiếng Anh với các giảng viên tiếng Anh có trình độ có thể là vô giá trong việc cung cấp thực hành thường xuyên để phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Họ được đào tạo để chuẩn bị các bài học tiếng Anh cho nhu cầu cá nhân của bạn, để xác định các lĩnh vực cần cải thiện và đưa ra phản hồi liên tục. Khi chọn khóa học tiếng Anh, bạn có thể tìm thấy các lựa chọn học trực tiếp hoặc học trực tuyến. Ngoài ra, bạn có thể quyết định nên đăng ký các lớp học một thầy một trò (bài học riêng) hay lớp học nhóm.

vì sao chọn Globish - Tiếng Anh thương mại

Tại Globish, chúng tôi linh hoạt và sẵn lòng thảo luận về các lựa chọn của bạn và thiết kế  khóa học Tiếng Anh thương mại  để đáp ứng nhu cầu của bạn. Hãy học tiếng Anh thương mại ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội sự nghiệp nhé!

VĂN PHÒNG VIỆT NAM
Địa chỉ: 20-20B Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0906-830-230
Facebook: Globish – English for Business
Email: cskh@globish-academia.com