8 CÁCH “CHINH PHỤC” TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHỈ CÓ TẠI GLOBISH

Tiếng Anh giao tiếp dường như là nỗi ám ảnh đối với nhiều người đi làm hiện nay. Khi thế giới ngày một phát triển và tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu, buộc chúng ta phải tiếp cận ngôn ngữ này. Hôm nay, Globish sẽ mách nhỏ 8 cách “chinh phục” tiếng Anh chỉ trong 1 nốt nhạc.

<< 5 cách tự học tiếng Anh thương mại online

Học cùng bạn bè
Thực hành giao tiếp tiếng Anh cùng bạn bè

Tìm người bạn thực hành tiếng Anh giao tiếp

Tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ tốt hơn nếu có người thực hành cùng bạn mỗi ngày, việc luyện tập hằng ngày cùng với một người bạn vừa giúp bạn tạo dựng mối quan hệ vừa giúp bạn giao tiếp tốt hơn. Nhưng nếu bạn không tìm được ai để thực hành, Globish với đội ngũ giáo viên chất lượng sẽ thực hành với bạn mỗi ngày trong những buổi học. Ngoài ra, Globish còn có những lớp học Quốc tế, biết đâu bạn sẽ tìm được một người đồng hành đáng tin cậy giúp bạn giao tiếp tốt hơn.

Học cách đối diện – không sợ sai

Nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh, hãy tập cách đối diện khi mắc sai lầm, bởi đây là ngôn ngữ mới và sẽ không ai bắt lỗi hay cười chê bạn cả. Mạnh dạn nói, đọc, nghe và làm quen, những sai lầm sẽ giúp bạn ghi nhớ và cải thiện tiếng Anh nhanh chóng.

Thực hành nói tiếng Anh giao tiếp “từng chút” mỗi ngày

Học tiếng Anh giao tiếp online
Học tiếng Anh giao tiếp online

Để chinh phục một ngôn ngữ mới bạn phải thật sự kiên trì và dành thời gian để tiếp cận và chinh phục. Sẽ không khó nếu mỗi ngày bạn dành ra 5 – 10 phút để tự luyện tập với bản thân. Bạn có thể tự nói chuyện với bản thân trước gương để, tự đặt ra mục tiêu cho bản thân và tăng thêm thời gian luyện tập nếu muốn nâng cao trình độ nhanh chóng.

Mở rộng vốn từ theo từng chủ đề

Từ vựng chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng nếu bạn muốn chinh phục tiếng Anh giao tiếp. Việc sử dụng lặp đi lặp lại các từ vựng sẽ khiến người đối diện của bạn nhàm chán. Đừng bó hẹp vốn từ mà mình có, thay vào đó hãy học thêm nhiều từ vựng theo chủ đề đem lại nguồn từ vô cùng phong phú giúp nguồn từ của bạn phong phú thu hút người nghe hơn. 

Tìm nguồn tài liệu học chất lượng, phong phú

 Nguồn tài liệu học chất lượng là yếu tố cần giúp bạn hiểu được chuẩn xác với những ngôn ngữ mà bạn muốn học. Bạn có thể dùng tài liệu ấy để làm phong phú vốn từ và hiểu rõ chính xác về nguồn gốc và cách dùng các loại câu từ. Đặc biệt, với Globish Plus – kho tài liệu 4.0 chỉ có tại Globish với nhiều loại giáo trình, tài liệu học và luyện thi các tín chỉ như IELTS, PTE

Tập suy nghĩ và rèn luyện tư duy tiếng Anh

Thói quen hình thành trong tư duy và suy nghĩ của mỗi người, nên nếu bạn tập suy nghĩ hay có lối tư duy bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện nhiều hơn trong tiếng Anh giao tiếp. Và khi hình thành lối suy nghĩ nhưng không biết từ vựng thì bạn đang tạo cho mình thói quen học từ chủ động và điều đó là vô cùng có lợi. Bạn có thể suy nghĩ bất kì chủ đề nào trong cuộc sống đơn giản như: hôm nay đi đâu, ăn gì…Tiếng Anh vô tình sẽ bước vào cuộc sống của bạn.

Thay đổi tư duy bằng tiếng Anh
Áp dụng tư duy tiếng Anh vào cuộc sống

Ghi chép lại mọi thứ mình đã học 

Việc ghi chép lại mọi thứ mình đã học trong ngày cũng giống như việc bạn viết nhật ký nhưng thay vào đó hãy viết bằng tiếng Anh, cứ thử xem mỗi ngày đều viết tiếng Anh dần dần nó sẽ thành thói quen đều đặn mỗi ngày. Ban đầu sẽ gặp chút khó khăn về vấn đề vốn từ nhưng dần bạn sẽ làm quen và cải thiện khả năng tiếng Anh rất nhiều. 

Đọc sách, báo bằng tiếng Anh

Để giỏi một ngôn ngữ bạn không chỉ tiếp cận nó thật nhiều mà còn phải đọc và tìm hiểu chúng. Và trước tiên bạn phải xác định khả năng và trình độ của bạn đang ở mức nào để chọn lựa sách đọc phù hợp. Nếu bạn chọn quyển sách hay tạp chí có quá nhiều từ vựng mà mình không biết sẽ gây nhàm chán và bạn sẽ từ bỏ sớm hơn. Hãy từ từ chậm rãi tiếp cận sẽ giúp bạn cảm thấy ngôn ngữ này vô cùng thú vị và không hề khó nhằn như bạn tưởng đâu nhé!

Với 8 cách trên đây Globish tin chắc nếu bạn áp dụng đúng cách và kiên trì mỗi ngày thì tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm nguồn tài liệu và phương pháp học phù hợp với trình độ hãy tham khảo các khóa học tại Globish và để lại thông tin để được tư vấn kỹ hơn nhé!

VĂN PHÒNG VIỆT NAM
Địa chỉ: 20-20B Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0906-830-230
Facebook: Globish – English for Business
Email: cskh@globish-academia.com