7 Cách học tiếng Anh trực tuyến không gây nhàm chán

Việc học tiếng Anh trực tuyến cần có sự kiên trì vì cảm giác nhàm chán sẽ dễ dàng xuất hiện. Đổi mới một chút cách học tập sẽ giúp bạn học với tâm thế vui vẻ và thích thú hơn. Dưới đây là 7 cách Globish thường hay áp dụng vào quá trình học tiếng Anh trực tuyến, tham khảo nha!

1. Xem phim và series tiếng Anh

Học tiếng Anh trực tuyến bằng cách xem phim và series tiếng Anh không chỉ giúp bạn cải thiện ngữ pháp và từ vựng mà còn rèn kỹ năng nghe và hiểu cấu trúc câu tiếng Anh. Bạn có thể bắt đầu bằng việc xem phim có phụ đề tiếng Anh, sau đó dần dần chuyển sang xem không có phụ đề để thử thách bản thân.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem thêm các chủ đề tiếng Anh chuyên ngành, cập nhập tin tức quốc tế thông qua các buổi học cùng giáo viên nước ngoài và bạn bè quốc tế, bạn có thể tham khảo mô hình học tích hợp công nghệ hiện đại Globish Plus. Nếu công việc quá bận rộn, đòi hỏi bạn phải di chuyển liên tục, việc học tiếng Anh tại các lớp trung tâm hoặc trực tiếp thì khá khó khăn và bất tiện thì Globish Plus là hình thức học tiếng Anh trực tuyến đáng để bạn cân nhắc tham khảo.

2. Nghe nhạc tiếng Anh

Nghe nhạc là một cách thú vị để học tiếng Anh trực tuyến giải trí và thư giãn. Bạn có thể lắng nghe và hát theo lời các bài hát tiếng Anh để trau dồi vốn từ vựng và cải thiện phát âm. Globish thấy phương pháp này không thực sự hữu hiệu đối với những người mất gốc hoặc có nền tảng tiếng Anh chưa được tốt. Cách học này chỉ nên dùng cho những người muốn giải trí, rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh tốt hơn, vì các bài hát thường nối từ rất nhiều. Bên cạnh đó, việc học các từ lóng và từ vựng mới từ việc nghe nhạc cũng khá thú vị.

3. Đọc sách tiếng Anh

Đọc sách là cách ôn luyện tiếng Anh khá hiệu quả

Chọn những cuốn sách phù hợp với trình độ của bạn và quan tâm của bạn. Đọc tiểu thuyết, sách học thuật hoặc báo tiếng Anh sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và từ vựng của mình. Nhưng cách học này chỉ hợp với những người yêu sách và đam mê sách. Nếu bạn là một trong số đó thì chúc mừng, đây là cách học hiệu quả với bạn. Để hiệu quả hơn, bạn nên chuẩn bị một cây bút và quyển sổ để chép lại những từ vựng hoặc cụm từ mới.

4. Sử dụng ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến

Có nhiều ứng dụng di động và trang web học tiếng Anh cung cấp các bài học và trò chơi thú vị để bạn rèn kỹ năng ngôn ngữ một cách không nhàm chán. Ví dụ như Duolingo, Memrise, FluentU và Quizlet,… Bên cạnh đó, ứng dụng Globish plus được tích hợp công nghệ Ai cung cấp bộ tài liệu chuyên ngành ứng dụng tiếng Anh chuyên ngành và học tập sát công việc thực tế nhất.

Ứng dụng tiếng Anh trực tuyến Globish plus
Ứng dụng tiếng Anh trực tuyến Globish plus

Kho tài liệu học Online Globish Plus học 24/7 với nhiều loại giáo trình, tài liệu học và luyện thi các tín chỉ như IELTS, PTE… ngoài ra, Globish Plus bổ sung tiếng Anh trong kỹ năng thiết yếu trong công việc như: Thuyết trình, thảo luận, viết Email, báo cáo, gặp gỡ đối tác… Globish Plus tích hợp công nghệ Ai trong việc phân tích hành vi học viên nhằm để xuất, chọn lọc giáo trình phù hợp nhất với trình độ học viên.

5. Tham gia các khóa học trực tuyến

KHÁCH HÀNG globish
Chương trình tiếng Anh trực tuyến Globish

Có rất nhiều khóa học trực tuyến miễn phí hoặc trả phí với nhiều chủ đề khác nhau. Bạn có thể tìm khóa học tiếng Anh trực tuyến trên các nền tảng như Coursera, edX, hoặc Udemy,.. Thực tế, việc học tiếng Anh thông qua các khóa học trực tuyến rất dễ gây nhàm chán. Nhưng nếu bạn được trò chuyện cùng với người nước ngoài và tiếp thu những thông tin, kiến thức từ học viên trong lớp học thì khá thú vị đấy!

Khóa học tiếng Anh trực tuyến tại Globish có 3 lớp học, tất cả các lớp đều được học cùng bạn bè quốc tế trên hệ thống Globish toàn thế giới. Tham giao các chủ đề cụ thể và chuyên ngành chuyên sâu. Mục đích lớp học tăng khả năng ứng dụng tiếng Anh giao tiếp vào công việc chuyên nghiệp, nâng cao khả năng giao tiếp với học viên đa quốc gia ngữ điệu cũng như văn hóa.

<< Tìm hiểu tại các khóa học tiếng Anh trực tuyến Globish.

6. Giao tiếp với người nước ngoài

lớp học tiếng anh Globish
Học tiếng Anh cùng người nước ngoài

Tìm kiếm cơ hội để giao tiếp với người nước ngoài, có thể thông qua việc tham gia các nhóm học tiếng Anh, câu lạc bộ, hoặc tìm bạn bè trên các diễn đàn trực tuyến. Giao tiếp thực tế sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói và lắng nghe của mình.

Liên tục trò chuyện với người nước ngoài sẽ giúp bạn tăng phản xạ, nhạy bén hơn. Đặc biệt, nếu tham gia vào một lớp học có nhiều bạn bè thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới, bạn sẽ được làm quen về ngữ điệu, văn hóa, danh xưng, cách sử dụng câu chữ phù hợp,… từ đó trình tiếng Anh của bạn sẽ vượt bậc hơn.

Tại Globish, trong số các khóa học tiếng Anh trực tuyến, lớp học quốc tế sẽ là môi trường phù hợp và thú vị cho những ai thích trao đổi cùng bạn bè ở nhiều quốc gia. Một lớp thường sẽ có tối đa 10 học viên, các học viên tham gia ở bất kỳ đất nước nào trên toàn thế giới. Đương nhiên, việc nghe những người bạn không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn trong việc hiểu họ nói gì. Tuy nhiên, việc này sẽ giúp bạn trau dồi khả năng nghe rất tốt, dù gặp gỡ hay đi làm, trò chuyện, du lịch ở bất kỳ đâu, bạn vẫn có thể nghe được họ nói một cách dễ dàng.

7. Kết hợp học tiếng Anh với sở thích cá nhân

Tìm cách kết hợp việc học tiếng Anh với sở thích cá nhân của bạn. Ví dụ, nếu bạn thích nấu ăn, hãy tìm hiểu các công thức nấu ăn bằng tiếng Anh hoặc xem các video hướng dẫn nấu ăn tiếng Anh. Kết hợp học tiếng Anh trực tuyến với sở thích cá nhân là một cách tuyệt vời để làm cho quá trình học trở nên thú vị và hứng thú hơn. Dưới đây là một số ý tưởng để bạn bắt đầu:

  • Xem video hoặc kênh YouTube về sở thích của bạn: Có rất nhiều kênh YouTube chuyên về các chủ đề như du lịch, âm nhạc, nấu ăn, thể thao, phim ảnh, v.v. Tìm các video tiếng Anh về sở thích của bạn và xem chúng để rèn kỹ năng nghe và hiểu tiếng Anh.
  • Nghe Podcast hoặc Audiobook: Nếu bạn thích nghe, hãy tìm các podcast hoặc audiobook liên quan đến sở thích của bạn. Nghe các tài liệu tiếng Anh trong lĩnh vực bạn yêu thích sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và làm quen với ngữ điệu và ngữ cảnh ngôn ngữ tiếng Anh.
  • Viết Blog hoặc nhật ký về sở thích của bạn: Bắt đầu viết blog hoặc nhật ký tiếng Anh về sở thích cá nhân của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để rèn kỹ năng viết và thực hành áp dụng từ vựng và ngữ pháp trong ngữ cảnh thực tế.
  • Học thuật ngữ và biểu đạt đặc trưng trong lĩnh vực sở thích của bạn: Tìm hiểu về các thuật ngữ và biểu đạt đặc trưng trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. Điều này giúp bạn nắm vững ngôn ngữ chuyên ngành và có thể tham gia vào các cuộc trao đổi chuyên môn tiếng Anh.

Nhớ là học tiếng Anh là một quá trình, vì vậy hãy tận hưởng việc học và không quá áp lực bản thân. Trên đây là cách Globish thường dùng để học song song với tiếng Anh trực tuyến. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học một ngôn ngữ mới!

thang đo cấp độ tiếng anh tại Globish
Thang đo cấp độ tiếng anh tại Globish

VĂN PHÒNG VIỆT NAM
Địa chỉ: 20-20B Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0906-830-230
Facebook: Globish – English for Business
Email: cskh@globish-academia.com