5 Thành ngữ tiếng Anh thương mại khi giao tiếp nơi công sở (Phần 2)

Bạn làm việc trong môi trường quốc tế? Bạn có cần nói hoặc viết email bằng tiếng Anh thương mại với đồng nghiệp và khách hàng không? Dưới đây là 5 cách diễn đạt hữu ích hơn để cải thiện khả năng nói tiếng Anh thương mại tại nơi làm việc. Cùng Globish tham khảo ngay!

Tham khảo: 5 Thành ngữ tiếng Anh thương mại thường dùng nơi công sở (Phần 1)

Đoán thành ngữ tiếng Anh thương mại trong đoạn hội thoại

5 Thành ngữ tiếng Anh thương mại khi giao tiếp nơi công sở (Phần 2)

Đây là cuộc trò chuyện giữa các đồng nghiệp, James và David, những người làm việc trong cùng một nhóm tại một công ty tiếp thị. Bạn hãy đọc qua cuộc trò chuyện, đừng lo lắng quá nhiều về những từ hoặc cách diễn đạt mới, chỉ cần cố gắng nắm được ý tưởng chung về cuộc trò chuyện của họ. Sau đó, bạn có thể đọc lại chi tiết hơn và cố gắng tìm ra hoặc đoán ý nghĩa của các thành ngữ tiếng Anh thương mại trong kinh doanh được in đậm và được gạch chân ngay dưới đây.

James meets Max

James:

Hello Max. Did you get my email about the new project? We need to make a proposal to an external client for the best way to develop their online marketing strategies.

Max:

Hi James. Yes, I saw it before I left yesterday, and was thinking about it on the train this morning.

James:

Me too, I think that this could be really exciting. I heard that the client had given this job to our competitors, and so I was surprised to find out that the other company has thrown in the towel. Hopefully, we’re going to be more successful!

Max:

I agree. I think this could be a lot of fun, and I’m confident that we can do a better job. Maybe they had some problems with their new boss as well. We were colleagues at a previous company and she always used to rock the boat at work and with clients.

James:

I didn’t know that, but I think we have to be really careful, because this client’s industry has a lot of rules and regulations for marketing.

Max:

Actually, I had the same feeling. We definitely need to do everything by the book for this project, but I’m sure we can make this work.

James:

Would you like to meet this afternoon with the rest of the team so that we can start to brainstorm new ideas?

Max:

That sounds like a plan! We all need to think outside the box to the get the best results. Do you think our new colleague is ready for this as well?

James:

Well, I spoke to him a lot last week, and I think that he’s really on the ball. So, would four o’ clock this afternoon be a good time to meet?

Max:

That’s fine with me too.

Nghĩa thành ngữ tiếng Anh thương mại của đoạn hội thoại

5 Thành ngữ tiếng Anh thương mại khi giao tiếp nơi công sở (Phần 2)

Bạn có hiểu các thành ngữ tiếng Anh thương mại trong cuộc trò chuyện phía trên không? Bạn có đoán được ý nghĩa từ ngữ cảnh không? Tra thử nghĩa của các câu thành ngữ ở đoạn hội thoại trên cùng Globish xem có đúng như bạn dự đoán không nhé!

1. throw in the towel

Nghĩa:

Bỏ cuộc hoặc từ bỏ điều gì đó.

Example:

One of the applicants competing for the new position has just thrown in the towel.

2. rock the boat

Nghĩa:

Làm điều gì đó khiến một thói quen ổn định bị thay đổi và có thể gây ra hậu quả.

Example:

I told the new manager not to rock the boat before she gets to know her team.

3. by the book

Nghĩa:

Làm mọi việc theo quy tắc hoặc luật lệ.

Example:

Our accountant does everything by the book so there are no problems in the future.

4. think outside the box

5 Thành ngữ tiếng Anh thương mại khi giao tiếp nơi công sở (Phần 2)

Nghĩa:

Suy nghĩ sáng tạo và phát triển những ý tưởng mới và độc đáo

Example:

To be successful in our industry, we need staff who think outside the box.

5. on the ball

Nghĩa:

Có năng lực, tỉnh táo và nhanh chóng hiểu những điều mới

Example:

Your team are really on the ball and getting great results.

Mẹo nói tiếng Anh thương mại nơi công sở tự nhiên nhất

Để nói tiếng Anh thương mại một cách tự nhiên tại nơi làm việc, điều quan trọng là phát triển vốn từ vựng tiếng Anh thương mại cho các tình huống khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn giao tiếp với đồng nghiệp và khách hàng, song song với đó, bạn phải thực hành càng nhiều càng tốt. Có rất nhiều nguồn tài liệu tuyệt vời để học tại nhà, nhưng bạn có thể học tiếng Anh nhanh hơn bằng cách tham gia các khóa học tiếng Anh thương mại hoặc các buổi học riêng với giáo viên có trình độ. Điều này có thể mang lại một cấu trúc tốt cho kế hoạch học tập của bạn và đi kèm với những phản hồi và chỉnh sửa để phát triển kỹ năng tiếng Anh của bạn.

Nhận tư vấn lộ trình học và phương pháp học ngay tại Fanpage Globish English for business hoặc thông tin khóa học tiếng Anh thương mại.

Globish - Nền tảng học tiếng Anh chuẩn Phần Lan

VĂN PHÒNG VIỆT NAM
Địa chỉ: 20-20B Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0906-830-230
Facebook: Globish – English for Business
Email: cskh@globish-academia.com