4 phương pháp luyện phản xạ tiếng Anh giao tiếp

Trong thời đại của công nghệ ngày nay. Một trong những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống hiện đại là tiếng Anh giao tiếp. Đặc biệt là khi chúng ta sống trong một thế giới toàn cầu hóa. Trong bài viết này, sẽ tìm hiểu về 4 phương pháp luyện phản xạ tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp bạn phát triển bản thân. 

Tập luyện suy nghĩ bằng tiếng anh

Việc luyện phản xạ tiếng Anh giao tiếp bằng cách suy nghĩ này bạn sẽ tập trung nghĩ các vấn đề của mình muốn thể hiện bằng tiếng Anh nên nói và diễn đạt như thế nào. Chỉ cần dành khoảng 10 – 15 mỗi ngày suy nghĩ ra viễn cảnh và tập nói hoặc có thể tham gia những khóa học thảo luận tiếng Anh giao tiếp. 

Ví dụ: Khi nhìn thấy các hình ảnh, đồ vật…bạn cần sử dụng tiếng anh liên kết suy nghĩ với các đồ dùng, hình ảnh cụ thể. Nếu các hình ảnh này các bạn không biết nghĩa bằng tiếng anh là gì thì cần ghi lại vào cuốn sổ tay và sau đó, bạn sẽ kiếm lại từ vựng này ngay sau đó. 

Globish nền tảng học tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm

Xem phim và phát âm

Phương pháp tiếp theo là xem phim và phát âm (Watch and Pronounce). Mỗi khi xem phim tiếng Anh, hãy chú ý đến cách diễn đạt, phát âm và ngữ điệu của các diễn viên và cố gắng lặp lại những câu đó. Đây là một cách hiệu quả để cải thiện kỹ năng tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc lặp lại các câu hỏi và đối thoại trong phim, hãy tạm dừng video, lặp lại đoạn đó và tập trung vào cách diễn đạt. Ngoài ra, hãy chú ý đến những từ mới và cố gắng bổ sung chúng vào từ vựng của mình.

Mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp

Khi bạn tăng lượng vốn từ vựng chính là một trong những cách hiệu quả để tăng khả năng luyện phản xạ tiếng anh giao tiếp. Vì nếu không có vốn từ vựng rộng và nhiều bạn sẽ khó có thể diễn được ý muốn của mình khi giao tiếp. 

Thảo luận

Phương pháp cuối cùng trong danh sách này là thảo luận. Bạn có thể tham gia vào các khóa học tiếng Anh giao tiếp online để có thể thảo luận cùng giáo viên và bạn bè nước ngoài. Thảo luận các chủ đề khác nhau như: Chính trị, tình yêu, gia đình, văn hóa… Điều này giúp bạn chỉnh sửa cách phát âm, ngữ điệu và luyện phản xạ. 

Globish nền tảng học tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm

Globish – Nền tảng học tiếng Anh trực tuyến dành cho người đi làm

Globish nền tảng tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm

Tại Globish, bạn không cần phải lo lắng vì nền tảng này đã đáp ứng đủ các tiêu chí:

  • Học tiếng Anh trực tuyến cùng người bản xứ.
  • Chương trình giảng dạy chuẩn Phần Lan.
  • Học 100% cùng giáo viên có bằng chứng chỉ CEFR.
  • Thời gian linh hoạt, học mọi lúc mọi nơi.
  • Tự do đăng ký chủ đề, giáo viên yêu thích.
  • Nền tảng học tiếng Anh trực tuyến cùng bộ tài liệu không giới hạn.
  • Globish theo dõi, nhắc nhở và đánh giá tiến độ học tập mỗi ngày.

Globish tự hào được Tổ chức Liên minh Giáo dục Phần Lan – Education Alliance Finland (EAF) cùng định vị nền tảng học “Tiếng Anh Thủ Lĩnh Toàn Cầu”. Nền tảng học tiếng Anh trực tuyến hy vọng mang đến cho người dùng một trải nghiệm thực tế giúp học viên năng động và nhạy bén hơn trong quá trình giao tiếp với người nước ngoài

VĂN PHÒNG VIỆT NAM
Địa chỉ: 20-20B Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0906-830-230
Facebook: Globish – English for Business
Email: cskh@globish-academia.com