4 Mẹo viết tiếng Anh thương mại để đạt điểm cao

Trong 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thì có thể nói kỹ năng cuối cùng (viết) cũng là kỹ năng “khó nhằn” nhất. Không riêng gì tiếng Anh, khi viết văn hay tiểu luận bằng ngôn ngữ mẹ đẻ còn khó khăn nói gì đến việc phải viết luận bằng ngôn ngữ mới. Dưới đây Globish sẽ chia sẻ đến bạn 4 kỹ năng viết luận bằng tiếng Anh thương mại để dễ đạt điểm cao nhé!

Lưu ý 4 mẹo khi viết bài bằng tiếng Anh thương mại

Lưu ý 4 mẹo khi viết bài bằng tiếng Anh thương mại
Lưu ý 4 mẹo khi thực hiện kỹ năng viết bằng tiếng Anh thương mại

1. Đảm bảo cấu trúc bài luận đủ 3 phần

Trong một bài viết tiếng Anh thương mại chuẩn cũng cần có đủ 3 phần: Mở bài, thân bài, kết bài.

 • Mở bài: là phần mở bài ngay trong đoạn đầu tiên của bài viết để nói lên điều người viết muốn viết, phải có câu luận đề hoặc nói về ý chính, độ dài của phần mở bài khoảng 4-5 dòng.
 • Thân bài: là nội dung chính của bài văn. là phần dài nhất Có thể có một đoạn văn hoặc nhiều đoạn văn. Mỗi đoạn văn phải có Câu chủ đề (câu nói lên ý chính) và Chi tiết hỗ trợ (nội dung hỗ trợ Câu chủ đề).
 • Kết luận: là phần tóm tắt nội dung. Ý chính nữa Đó là ở đoạn cuối của bài luận.

2. Lập dàn bài theo sơ đồ tư duy (Mind maps)

Lập sơ đồ tư duy khi viết tiếng anh thương mại
Lập sơ đồ tư duy khi viết tiếng anh thương mại sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và không bị sót ý

Đối với những người không thường xuyên viết văn bản bằng tiếng Anh thương mại thì nên vẽ sơ đồ tư duy hoặc gạch ra các ý chính trước để biết các ý chính cần triển khai. Việc này sẽ giúp bạn sàng lọc được ý hay và cần thiết, lược bỏ bớt các ý không liên quan đến chủ đề.

Vì sao nên sử dụng sơ đồ tư duy trong quá trình viết bài tiếng Anh thương mại?

Tạo sự cấu trúc và hệ thống: Sơ đồ tư duy giúp bạn xây dựng một cấu trúc rõ ràng cho bài viết hoặc dự án. Nó giúp bạn xác định các phần chính, tạo sự liên kết giữa chúng và đảm bảo rằng nội dung được trình bày theo một cách có logic.

 • Tạo liên kết giữa các ý
 • Dễ dàng thêm hoặc điều chỉnh thông tin
 • Tổ chức ý tưởng
 • Thúc đẩy sáng tạo
 • Tiết kiệm thời gian

Tóm lại, sử dụng sơ đồ tư duy giúp bạn tổ chức ý tưởng, tạo sự liên kết giữa thông tin và tạo ra nội dung có cấu trúc và hợp lý hơn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi viết văn bản bằng tiếng Anh thương mại.

3. Áp dụng vốn từ vựng đa dạng

Một thủ thuật quan trọng giúp bài luận tiếng Anh của bạn đạt điểm cao là: Phải chọn cách sử dụng từ vựng độc đáo hoặc sử dụng các từ đồng nghĩa. Tuy nhiên, cách này sẽ vừa hữu hiệu nhưng cũng rất dễ phản tác dụng, vì bạn có thể viết sai chính tả bất cứ lúc nào. Khi sử dụng từ vựng đa dạng sẽ giúp bài viết của bạn trở nên thú vị và hay hơn.

4. Kiểm tra chính tả và nội dung

Khi viết xong nên đọc hai lần, lần đầu kiểm tra nội dung xem có đoạn nào đi biển hoặc đọc xong không hiểu. Vòng thứ hai là kiểm tra ngữ pháp, chính tả và khoảng cách xem còn điểm nào bạn vẫn viết sai hoặc chưa chắc chắn. Kỹ năng viết tiếng Anh thương mại sẽ khó hơn các hình thức viết tiếng Anh thông thường vì vốn từ vựng nâng cao và cần chỉn chu hơn về ngữ pháp.

Khóa học tiếng Anh thương mại Globish chuẩn quốc tế

Globish và những chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế từ chất lượng khóa học đến người giảng dạy.

các chứng nhận của nên f tảng học tiếng anh trực tuyến Globish

1. Giáo viên phải có chứng chỉ CEFR

Chứng chỉ giảng dạy theo Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Châu Âu (CEFR) là một tài liệu chứng nhận dành cho giáo viên và người giảng dạy tiếng ngoại, đặc biệt là tiếng Anh. CEFR là một hệ thống phân loại kỹ năng ngôn ngữ dựa trên khả năng của người học, và chứng chỉ CEFR giúp chứng minh khả năng giảng dạy của người sở hữu nó.

2. Chương trình học đạt tiêu chí của Education Alliance Finland

Education Alliance Finland (EAF) là tổ chức chuyên đánh giá và chứng nhận các sản phẩm và dịch vụ giáo dục dựa trên tiêu chuẩn cụ thể. EAF đánh giá sự hiệu quả giáo dục của các sản phẩm dựa trên cơ sở họ đã xây dựng sẵn và chương trình học hợp chuẩn nghiệp vụ giáo dục. Các tiêu chí đánh giá bao gồm:

 • Hiệu suất học tập
 • Sự phù hợp với mục tiêu học tập
 • Thiết kế giáo dục
 • Đối tượng sử dụng
 • Hiệu quả học tập
 • Khả năng áp dụng kiến thức

Học tiếng Anh trực tuyến với Globish, nền tảng học tiếng Anh thương mại trực tuyến tập trung vào kỹ năng nói. Luyện nói tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày và tại nơi làm việc. Học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài, trực tiếp 24 giờ một ngày.

VĂN PHÒNG VIỆT NAM
Địa chỉ: 20-20B Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0906-830-230
Facebook: Globish – English for Business
Email: cskh@globish-academia.com