4 điểm khác nhau tiếng Anh chuyên ngành và tiếng Anh thương mại

Nếu bạn đang học tiếng Anh để sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh hoặc chuyên môn, có lẽ bạn đã từng nghe nói đến hai khái niệm: Tiếng Anh chuyên ngành và tiếng Anh thương mại. Tuy nhiên, bạn có biết rõ sự khác biệt giữa hai loại tiếng Anh này là gì không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua 5 điểm khác nhau quan trọng giữa tiếng Anh chuyên ngành và tiếng Anh thương mại.

Mục đích sử dụng 

 • Tiếng Anh chuyên ngành được sử dụng để nghiên cứu và trao đổi thông tin về một lĩnh vực cụ thể, ví dụ như y tế, luật pháp, khoa học, kỹ thuật, v.v.
 • Trong khi đó, tiếng Anh thương mại được sử dụng trong các tình huống liên quan đến kinh doanh và giao tiếp thương mại, như đàm phán hợp đồng, giới thiệu sản phẩm, thương lượng giá cả, v.v.

Globish nền tảng học tiếng Anh thương mại/tổng quan dành cho người đi làm

Từ vựng và thuật ngữ

 • Tiếng Anh chuyên ngành: Có rất nhiều thuật ngữ chuyên môn và các từ vựng chuyên ngành phức tạp, bao gồm các thuật ngữ chỉ dùng trong một lĩnh vực nhất định.
 • Trong khi đó, tiếng Anh thương mại: Sử dụng các từ vựng và thuật ngữ tập trung vào lĩnh vực kinh doanh, với các từ vựng phổ biến và thông dụng như “bargain” (thương lượng), “contract” (hợp đồng), “invoice” (hóa đơn), v.v.

Ngữ pháp và cấu trúc câu

 • Tiếng Anh chuyên ngành: Thường sử dụng ngôn ngữ kỹ thuật và cấu trúc câu phức tạp, vì vậy nó có thể khó hiểu đối với những người không có chuyên môn về lĩnh vực đó.
 • Tiếng Anh thương mại: Sử dụng các cấu trúc câu đơn giản và ngắn gọn hơn, vì những người sử dụng tiếng Anh thương mại thường không có background chuyên môn.

Globish nền tảng học tiếng Anh thương mại/tổng quan online dành cho người đi làm

Phong cách giao tiếp

 • Trong tiếng Anh chuyên ngành: Việc sử dụng các thuật ngữ và từ vựng chuyên môn là bình thường và được coi là cách thể hiện sự chuyên môn và nghiêm túc trong lĩnh vực đó.
 • Tiếng Anh thương mại: Có xu hướng sử dụng ngôn ngữ trực quan và giao tiếp một cách trực tiếp để tạo sự thân thiện và nâng cao mối quan hệ khách hàng.

Mô hình học tiếng Anh thương mại chuẩn Phần Lan độc đáo – Cam kết hiệu quả đầu ra 

Globish nền tảng tiếng Anh online thương mại/tổng quan dành cho người đi làm

Mô hình lớp học Tiếng Anh Online gồm

 • Lớp học 1-1 cùng giáo viên bản xứ: giàu kinh nghiệm biết cách hướng dẫn học viên dễ dàng giao tiếp đối thoại, xóa tan cảm giác sợ đối diện với người nước ngoài. Ngoài ra, chỉnh sửa phát âm và bổ sung từ vựng trong suốt quá trình học.
 • Lớp học thảo luận: Mô hình học thảo luận theo các chuyên đề được đăng ký trước, giúp học viên phát triển những kỹ năng đã được học tại lớp 1-1. Lớp học có sĩ số tối đa 4 học viên và chủ để cùng trình độ đảm tất cả mọi người tham gia đều có thể tham dự thảo luận chủ đề tốt nhất.

Mô hình Du học tại chỗ gồm

 • Lớp học Quốc tế: Học cùng với các học viên quốc tế trên hệ thống Globish toàn thế giới. Tham giao các chủ đề cụ thể và chuyên ngành chuyên sâu. Mục đích lớp học tăng khả năng ứng dụng tiếng Anh giao tiếp vào công việc chuyên nghiệp, nâng cao khả năng giao tiếp với học viên đa quốc gia ngữ điệu cũng như văn hóa.
 • Lớp học Tài liệu 4.0: Kho tài liệu học Online Globish Plus học 24/7 với nhiều loại giáo trình, tài liệu học và luyện thi các tín chỉ như IELTS, PTE… ngoài ra, Globish Plus bổ sung tiếng Anh trong kỹ năng thiết yếu trong công việc như: Thuyết trình, thảo luận, viết Email, báo cáo, gặp gỡ đối tác… Globish Plus tích hợp công nghệ Ai trong việc phân tích hành vi học viên nhằm để xuất, chọn lọc giáo trình phù hợp nhất với trình độ học viên.

Các khóa học tiếng Anh chuẩn Phần Lan Globish – Tiếng Anh dành cho người đi làm

VĂN PHÒNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 20-20B Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0906-830-230

Facebook: Globish – English for Business

Email: cskh@globish-academia.com