4 Cách vượt qua nỗi sợ học “tiếng Anh công sở”

Chúng ta luôn che giấu những nỗi sợ khác nhau, có người chọn cách đối mặt nhưng có người cũng tìm cách chạy trốn. Tiếng Anh công sở cũng chính là nỗi sợ xuất hiện đối với rất nhiều người cũng giống như một loại bệnh tâm lý về sự ám ảnh. Thực chất bạn không hề kém, chỉ là do nỗi sợ ấy khiến bạn trì hoàn và đầu hàng mà thôi.

<< Tất tần tật về phương pháp ghi nhớ Doodle (Doodling)

Nguyên nhân sợ “tiếng Anh công sở” là do đâu?

sợ học tiếng anh công sở
Phá bỏ nỗi lo sợ về tiếng Anh công sở, đặt bút và bắt đầu học tập

Tâm lý sợ sai, sợ mắc lỗi

Chúng ta đã được tiếp xúc với tiếng Anh khá lâu nhưng bạn vẫn còn rụt rè, e ngại là vì bạn không đủ tự tin với tâm lý sợ sai, sợ mắc lỗi. Bạn nghĩ mọi người sẽ nhìn vào và đánh giá và đó là lý do khiến bạn không dám bước ra khỏi vùng an toàn.

Tâm lý tự ti, ngại giao tiếp

Nếu muốn giỏi một ngoại ngữ mới với tâm thế tự ti, rụt re và ngại giao tiếp thì điều này chính là lý do khiến bạn cứ đứng yên một chỗ với những kiến thức của mình. Vô tình điều đó sẽ khiến bạn ngày càng hoang mang không dám đối diện trước đám đông để giao tiếp tiếng Anh hay đơn giản là trình bày ý tưởng với đối tác nước ngoài.

Luôn trong trạng thái căng thẳng, lo lắng khi đối diện với tiếng Anh

Đừng cố tạo áp lực cho bản thân bằng việc nghĩ rằng: “mình phải giỏi tiếng Anh” hay “mình phải nói tiếng Anh lưu loát”. Ép buộc bản thân phải giỏi chính là tự tạo áp lực cho bản thân. Một tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn học Tiếng Anh hiệu quả hơn nhiều đấy!

Vốn từ hạn hẹp

“Từ vựng” được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi học tiếng Anh, nếu vốn từ vựng của bạn còn ít ỏi thì điều này chính là lý do khiến bạn ngại giao tiếp vì không biết sử dụng từ và câu hợp

Vượt qua rào cản “tiếng Anh công sở” với 4 cách sau

tự học tiếng anh công sở
Vượt qua rào cản “tiếng Anh công sở” với 4 cách sau

1. Học cách đối diện với nỗi sợ

Đây chính là bước đầu giúp bạn cởi bỏ lớp bọc của bản thân và sẵn sàng đối diện, bởi nếu bạn cứ nép mình vào vỏ bọc đó và trốn tránh mãi bạn sẽ luôn có tâm lý sợ hãi khi người khác nhắc đến. Vô tình điều này sẽ cản chân hạn chế sự phát triển của bạn. Chính vì vậy, hãy tập đối diện bằng cách tìm hiểu các khóa học hay mới đầu chỉ đơn giản là nghe – đọc thụ động nhưng sau đó bạn nên phát âm theo.

2. Nghiêm túc và kiên trì vượt qua nỗi sợ “tiếng Anh công sở”

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu hay vẫn còn loay hoay với mớ kiến thức thì hãy tìm lộ trình học phù hợp. Quan trọng nhất là bạn nên kiểm tra thử xem mình đang ở mức nào. Bạn né tránh không có nghĩa là bạn không biết gì về ngôn ngữ này, nếu biết mình đang ở mức nào sẽ dễ dàng trong việc cải thiện và chinh phục nó. Với lộ trình học dành cho từng cấp độ tại Globish kết hợp học với giáo viên bản xứ sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng.

3. Dẹp bỏ tự ti, ngại ngùng từng có

Việc ngại giao tiếp và tự ti chỉ khiến bạn có nỗi sợ tiếng Anh ngày một tăng lên mà thôi. Đây là một yếu tố quan trọng, đừng quá đặt nặng ý kiến tiêu cực không giúp bạn tốt hơn. Thay vào đó hãy mạnh dạn giao tiếp tiếng Anh, tiếp thu những ý kiến mang tính tích cực giúp bạn tốt hơn.

4. Xem tiếng Anh như người đồng hành giúp bạn phát triển

Top 3 Nhóm Từ Vựng Tiếng Anh Công Sở

Tiếng Anh không đáng sợ như bạn nghĩ, thực tế đây chính là ngôn ngữ dễ hiểu và dễ tiếp cận nhất trên thế giới nếu như bạn biết cách biến mọi hoạt động trong cuộc sống có liên quan đến tiếng Anh. Tiếp xúc nhiều, thực hành nhiều ví dụ như nghe nhạc, xem phim, gặp gỡ, giao tiếp với đồng nghiệp, bạn sẽ quen dần với ngôn ngữ này và không còn sợ hãi nữa. 

Bạn nghĩ thử xem nếu bạn cứ trốn tránh nỗi sợ ấy nhưng vẫn muốn giỏi tiếng Anh kết quả sẽ ra sao? Bạn sẽ vẫn đứng yên tại vạch xuất phát và không thể nào phát triển, chính vì vậy hãy để Globish đồng hành cùng bạn vượt qua nỗi sợ tiếng Anh.

VĂN PHÒNG VIỆT NAM
Địa chỉ: 20-20B Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0906-830-230
Facebook: Globish – English for Business
Email: cskh@globish-academia.com