10 Nguyên tắc học tiếng Anh Online tiết kiệm mà hiệu quả (Phần 1)

Việc học ngoại ngữ không nhất thiết phải đến trung tâm để học, bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh online hoặc tự học tại nhà nếu muốn. Điều quan trọng, bạn cần phải có sự nỗ lực và sự chủ động trong việc học, dưới đây là 10 nguyên tắc khi học tiếng Anh online mà Globish đã tổng hợp. Cùng tìm hiểu nhé!

<< 10 Nguyên tắc học tiếng Anh Online tiết kiệm mà hiệu quả (Phần 2)

Nguyên tắc 1: Từ vựng is King khi học tiếng anh Online

học từ vựng tiếng anh online

Tích lũy từ vựng mọi lúc mọi nơi, đụng đâu học đó. Học tiếng Anh Online là hình thức học tự do, vì vậy bạn cần tự chủ trong quá trình trau dồi ngoại ngữ, phải học càng nhiều từ vựng càng tốt, học một cách đều đặn và tỉ mỉ. Tiếng Anh là loại ngôn ngữ thứ 2, không ohair ngôn ngữ mẹ để, do đó việc học cũng cần phải từ từ chậm rãi. Chúng ta mất 5 năm để có thể nói tiếng mẹ để, mất 12 năm để học bộ môn tiếng Việt và thậm chí học cho đến suốt đời vẫn chưa hiểu rõ nét. Do đó, không có gì lạ khi bạn cảm thấy khó khăn và nản chí trong quá trình học tiếng Anh. Hãy kiên nhẫn, kiên trì, đó là yếu tố rất cần thiết, đặc biệt càng quan trọng đối với những người tự học.

Nguyên tắc 2: Ưu tiên nghe và đọc

các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Ưu tiên kỹ năng nghe và đọc. Nếu bạn đã quyết định học tiếng Anh Online, hãy dành ra 80% thời gian luyện tập nghe – đọc, 20% còn lại thì rèn kỹ năng nói và viết. Vì để nói được bạn phải hiểu được đối phương nói vì, muốn viết được thì bạn phải có ngữ pháp tốt, mà ngữ pháp sẽ được nâng cao thông qua việc đọc. Bạn cứ nghĩ đơn giản tiếng Anh cũng như tiếng Việt, để làm văn hay bạn cần phải đọc rất nhiều. Ngay từ cấp 1 chúng ta đã có các môn học như: Tập làm văn, luyện từ và câu, đọc,.. Do đó, nghe và đọc tốt thì tự khắc khả năng nói avf viết của bạn sẽ tự nâng cao.

Nguyên tắc 3: Học kỹ – đọc kỹ – thuộc kỹ

cách học tiếng anh online hiệu quả

Thử áp dụng phương pháp học kỹ – đọc kỹ – thuộc kỹ. Mỗi ngày hãy trích ra một đoạn tin tức, văn bản, đoạn phim, hội thoại hay vài hát nào đó và học thật kỹ, thậm chí là đọc to rõ cho đến khi thuộc lòng. Giai đoạn đầu, bạn hãy học thuộc thật nhiều, càng nhiều càng tốt. Khi trình độ của bạn đã tăng lên ở mức trung cấp thì có thể giảm bớt lại. Bằng cách này, vô tình bạn sẽ học thêm được các loại từ vựng khác nhau, các cụm từ hay, từ lóng và luyện tập được cách lên giọng, xuống giọng, cách phát âm từ người đọc.

Nguyên tắc 4: “Đánh bại” sự trì hoãn trước khi học tiếng Anh online

Ngừng việc trì hoãn lại, bắt tay vào học ngay và luôn. Đừng nói “để xong việc X thì em học luôn một thể”, “mai học cũng được”, “sang tháng học cho tròn”….

Học tiếng Anh Online bận cần phải tạo được thói quen học liên tục, học ròng rã, miệt mài. Theo nguyên tắc “mưa dầm thấm lâu”, việc học tiếng Anh phải thấm dần dần, từ từ, xuyên suốt một quá trình dài.  Tối thiểu cũng phải là vài năm mới mong xây dựng được một năng lực tiếng Anh trên bậc trung bình của xã hội.

Nguyên tắc 5: Học từ theo cụm và tổ hợp

<< Khóa học tiếng Anh online tại Globish có thật sự tốt?

Học từ vựng theo cụm và tổ hợp có nhiều lợi ích quan trọng, đặc biệt là trong việc nâng cao khả năng sử dụng và hiểu tiếng Anh. Dưới đây là một số lý do tại sao việc học từ vựng theo cụm và tổ hợp có thể giúp bạn tiến bộ nhanh chóng hơn:Học từ vựng trong ngữ cảnhKhi học từ vựng trong các cụm từ hoặc tổ hợp, bạn sẽ hiểu rõ cách từ vựng được sử dụng trong ngữ cảnh thực tế. Điều này giúp bạn biết cách sử dụng từ một cách tự nhiên và chính xác hơn khi giao tiếp. Bạn thường sẽ gặp các dạng ngữ pháp khác nhau. Điều này giúp bạn hiểu cách ngữ pháp được áp dụng trong thực tế.

Tóm lại, việc học từ vựng theo cụm và tổ hợp là một phương pháp hữu ích để nâng cao khả năng sử dụng và hiểu tiếng Anh một cách toàn diện. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc học từ vựng không chỉ dừng lại ở việc học cụm từ mà còn cần kết hợp với việc đọc, viết, và luyện nghe để đạt được khả năng ngôn ngữ tốt hơn.

Trên đây là 10 nguyên tắc học tiếng Anh online tiết kiệm và hiệu quả (phần 1), theo dõi phần 2 của bộ nguyên tắc học để có thể trải nghiệm quá trình tự học ngoại ngữ như thế nào nhé!

VĂN PHÒNG VIỆT NAM
Địa chỉ: 20-20B Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0906-830-230
Facebook: Globish – English for Business
Email: cskh@globish-academia.com