10 Lưu ý khi tạo CV tiếng Anh online bạn phải biết

CV (Curriculum vitae) có thể được xem là một trong những công cụ Marketing bản thân đến các doanh nghiệp. Hơn hết, từ CV các nhà tuyển dụng sẽ lọc ra những ứng tuyển tiềm năng nhất. Dưới đây là những lưu ý khi tạo CV tiếng Anh online, cùng tìm hiểu nhé!

<< Luyện Speaking tiếng Anh Online với phương pháp Shadowing

Khi tạo CV tiếng Anh online, nên lưu ý điều gì?

Khi viết CV xin việc và đặc biệt là trên các nền tảng tiếng Anh online,  có một số điểm quan trọng mà bạn nên kiểm tra kỹ trước khi gửi nó đi, để đảm bảo rằng hồ sơ của bạn chuyên nghiệp và không có lỗi. Dưới đây là một số điểm mà bạn nên kiểm tra:

Khi tạo CV tiếng Anh online, nên lưu ý điều gì?
Khi tạo CV tiếng Anh online, nên lưu ý điều gì?

1. Lỗi chính tả và ngữ pháp

Đảm bảo rằng CV của bạn không chứa lỗi chính tả hoặc ngữ pháp.  Chắc chắn kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp cẩn thận trước khi gửi đi hồ sơ. Vì khi tạo các loại CV tiếng Anh online, ngữ pháp hoặc từ vựng có thể sẽ không phù hợp. Do đó, hãy sử dụng tool hoặc đọc thật kỹ trước khi apply.

2. Thông tin liên hệ

Xác minh rằng thông tin liên hệ của bạn (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) là chính xác và hiện đang hoạt động. Nếu bạn có một địa chỉ email chuyên nghiệp, hãy sử dụng nó. 

3. Kiểu định dạng và font chữ

Đảm bảo rằng kiểu định dạng và font chữ của CV là đồng nhất và chuyên nghiệp. Sử dụng font chữ dễ đọc và không sử dụng quá nhiều kiểu định dạng.

Định dạng file: Lưu CV của bạn dưới định dạng phù hợp, thường là PDF, để đảm bảo giữ nguyên định dạng và kiểu chữ khi gửi đi.

4. Tóm tắt và mục tiêu

Trước khi bắt đầu, xác định rõ mục tiêu của bạn với hồ sơ này. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào thông tin quan trọng và phù hợp cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Sử dụng tiêu đề và tóm tắt để tạo ấn tượng ban đầu về bạn và mục tiêu của bạn. Hãy viết một tóm tắt ngắn gọn về kinh nghiệm và kỹ năng của bạn.

5. Kinh nghiệm làm việc

 Liệt kê chi tiết về công việc trước đây, bao gồm tên công ty, vị trí, thời gian làm việc, và mô tả công việc. Sắp xếp thông tin theo thời gian ngược chiều. Nếu có, đề cập đến các dự án hoặc thành tựu nổi bật trong lĩnh vực của bạn.

6. Mô tả công việc

Đảm bảo rằng mô tả công việc cho mỗi vị trí làm việc là rõ ràng, sử dụng từ ngữ mạnh mẽ và số liệu cụ thể để minh chứng. Sử dụng từ ngữ chuyên ngành và biểu đồ số liệu nếu thích hợp để làm cho CV tiếng Anh Online của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

7. Kỹ năng

Khi viết CV tiếng ANH ONLINE
Khi viết CV tiếng Anh Online bạn cần lưu ý các kỹ năng thực tế mà bạn đã thưc hiện

Liệt kê các kỹ năng quan trọng mà bạn có, bao gồm kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn.  Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, hãy liệt kê chúng ở phần kỹ năng hoặc nói riêng.

8. Học vấn

Xác minh rằng thông tin về giáo dục của bạn là chính xác và không thiếu sót. Đảm bảo rằng bạn đã bao gồm tên trường, ngành học và ngày tốt nghiệp. Nếu có các chứng chỉ tự học và được cấp (chính thống), hãy bỏ vào trong CV của bạn. Đối với ngoại ngữ, nếu có bằng tiếng Anh online hoặc các chứng chỉ thi khác trên nền tảng trực tuyến, bạn hãy mạnh dạn đặt chúng vào phần học vấn hoặc kỹ năng, điều này sẽ tạo lợi thế rất lớn, khẳng định khả năng chủ động trong công việc và học tập.

9. Độ dài

Free photo curriculum vitae resume job application concept

Giữ CV của bạn ngắn gọn và dễ đọc. Thông thường, một CV nên có độ dài từ 1-2 trang. Không dài quá và cũng đừng lan man quá, nếu có thể hãy gói gọn trong 1 trang là tốt nhất. Vì nhà tuyển dụng không có thời gian để đọc cặn kẽ từng chiếc CV, do đó trang đầu tiên sẽ là nội dung vàng cho chiếc CV tiếng Anh online của bạn.

10. Theo dõi và cập nhật

Theo dõi và cập nhật CV của bạn khi có sự thay đổi trong sự nghiệp hoặc kỹ năng của bạn. Tùy chỉnh CV của bạn cho từng vị trí ứng tuyển bằng cách nhấn mạnh các kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với vị trí đó.

Lưu ý rằng một CV tiếng Anh online sạch sẽ và chuyên nghiệp có thể tạo ấn tượng tích cực đầu tiên cho nhà tuyển dụng. Đừng ngần ngại dành thời gian để kiểm tra kỹ trước khi nộp đơn.Trên đây là 10 lưu ý vàng bạn cần nhớ khi tạo CV tiếng Anh online. Hãy kiểm tra thật kỹ CV của bạn nhé! Vì đây chính là “gương mặt đại diện” khi đi ứng tuyển và phỏng vấn đấy.

VĂN PHÒNG VIỆT NAM
Địa chỉ: 20-20B Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0906-830-230
Facebook: Globish – English for Business
Email: cskh@globish-academia.com